Bí thư đoàn xã cưu mang 16 học sinh trong ngày bão lũ

TPO - Hành động đẹp của một bí thư đoàn xã đã tạo hiệu ứng tốt cho tuổi trẻ Nghệ An. Chỉ một bữa cơm trưa nhưng ấp áp tình người, thể hiện được sự tiên phong của đoàn viên, thanh niên trong công tác an sinh xã hội.

Bí thư đoàn xã cưu mang 16 học sinh trong ngày bão lũ

Bí thư đoàn xã cưu mang 16 học sinh trong ngày bão lũ - ảnh 1 Các em học sinh được anh Quang đưa về nhà.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa to đến rất to. Nhiều bản, làng thuộc các huyện bị chia cắt, cô lập. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào Nghệ An đã chỉ đạo các phòng cho học sinh nghỉ học tùy thuộc vào điều kiện địa phương. Đồng thời, chính quyền sở tại cũng huy động lực lượng trực các điểm xung yếu, ngăn cấm người dân mạo hiểm vượt qua các đoạn đường, khe suối bị ngập.

Tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, mưa lớn kéo dài khiến 3 cây cầu và nhiều nơi ở xóm 1, 9,10,11 bị ngập và cuốn trôi. Trước tình hình đó, anh Vi Văn Quang – Bí thư đoàn xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, đến các điểm trên để kiểm tra. Lúc này, tại trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Thọ Sơn có khoảng 50 học sinh không thể về nhà.

Bí thư đoàn xã cưu mang 16 học sinh trong ngày bão lũ - ảnh 2
Bí thư đoàn xã cưu mang 16 học sinh trong ngày bão lũ - ảnh 3
Bí thư đoàn xã cưu mang 16 học sinh trong ngày bão lũ - ảnh 4
Bí thư đoàn xã cưu mang 16 học sinh trong ngày bão lũ - ảnh 5 Nhiều xóm, làng của xã Thọ Sơn chia cắt, cô lập.

Sau khi được thông báo, anh em họ hàng đã đến đón cháu mình về nhà trú ngụ và một số em ở lại với giáo viên nội trú trong trường. Còn 16 em học sinh khác được anh Quang đưa về nhà riêng rồi đi chợ, nấu ăn cho các em.

“Tất cả 16 em học sinh mà tôi đưa về nhà đều là dân tộc thiểu số, hoàn cảnh các em đều khó khăn. Một bữa cơm chẳng phải lớn lao gì nhưng tôi thấy rất thiết thực, tuổi trẻ tiên phong trong các việc tốt là điều cần thiết. Nhìn các em an toàn, ăn uống ngon miệng là tôi vui lòng rồi”, anh Quang chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng