Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng quà Tết công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

TPO - Ngày 13/1, tại Hà Nội, anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn gặp gỡ và tặng quà 44 cán bộ công nhân viên, người lao động cơ quan T.Ư Đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao quà Tết cho cán bộ công nhân viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao quà Tết cho cán bộ công nhân viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí thân mật, sẻ chia, các cán bộ công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã có dịp trải lòng về công việc, hoàn cảnh éo le của gia đình. 

Dù mỗi người một hoàn cảnh, nhưng họ đều có điểm chung là vượt lên hoàn cảnh éo le để làm chỗ dựa tinh thần, trụ cột kinh tế và chăm sóc người thân bị bệnh hiểm nghèo như ung thư, rối loạn sụn tay chân không phát triển… 

Trong đó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trường hợp chị Phan Thị Nhâm (quê Ninh Bình) – công nhân vệ sinh Cty May Vạn Xuân, có chồng mất 17 năm trước khi con lớn mới 3 tuổi, con bé mới 1 tháng tuổi. Một mình gánh vác gia đình nuôi các con khôn lớn và chăm sóc mẹ chồng già bị tai biến. Con trai lớn của chị Nhâm đang học nghề điện sắp ra trường đi làm bất ngờ bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Đôi vai chị Nhâm thêm nặng trĩu khi lo tiền phẫu thuật cho con.

Chị Nhâm bùi ngùi: “Con trai tôi đã mổ một lần, giờ đang điều trị tại bệnh viện để chờ mổ thêm lần nữa. Chi phí mỗi lần mổ gần 15 triệu. Tuy có bảo hiểm hộ nghèo, nhưng rất khó khăn để xoay sở chi phí mỗi lần mổ và diều trị”. 

Tại buổi gặp mặt, cùng với các cán bộ công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chị Phan Thị Nhâm xúc động và cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo cơ quan T.Ư Đoàn và Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống và công việc của các cán bộ, người lao động tham gia buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong động viên mọi người cần lạc quan, vững vàng và cố gắng hơn để vượt qua hoàn cảnh của mình. Cơ quan T.Ư Đoàn sẽ cố gắng tối đa để có thể chia sẻ, hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trong những thời điểm cần có sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo, công đoàn và cán bộ, công nhân viên trong cơ quan. 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đề nghị Công đoàn cơ quan cần làm tốt vai trò người đồng hành với cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan; kịp thời phát hiện, chia sẻ, giúp đỡ các trường hợp cần động viên, hỗ trợ không chỉ vào các dịp lễ Tết.

Dịp này, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn cũng trao tặng các suất quà (gồm tiền mặt và quà Tết) cho 44 cán bộ công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó (chiều 9/1) tại TPHCM, anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã gặp mặt và tặng quà Tết cho nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thuộc các đơn vị trực thuộc Cơ quan T.Ư Đoàn khu vực phía Nam. Công đoàn và Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng quà Tết cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hoạt động gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm, sự quan tâm chăm sóc của Ban Bí thư, của tổ chức Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn nhằm chia sẻ khó khăn giúp gia đình một số nhân viên cơ quan có thêm điều kiện ăn Tết ấm cúng cùng người thân.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng