Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm xã điểm nông thôn mới

TP - Nhằm đánh giá kết quả chương trình Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, ngày 21-7-2012, anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã về thăm xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình – một trong 3 xã trên toàn quốc được T.Ư Đoàn chọn làm điểm.

Anh Nguyễn Đắc Vinh trực tiếp gắn biển công trình thanh niên cho tuyến đường mới ở xã Đại Trạch
Anh Nguyễn Đắc Vinh trực tiếp gắn biển công trình thanh niên cho tuyến đường mới ở xã Đại Trạch

> Nén tâm nhang xin viếng các anh...

Sau một năm thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, từ sự hỗ trợ của T.Ư Đoàn, Ban Thanh niên quân đội, Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên Viettel…, xã Đại Trạch đã đạt được 12/19 tiêu chí. Để đạt được thành quả nói trên, lực lượng ĐVTN trong xã luôn là lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động, như: làm mới 1,4 km đường giao thông đạt tiêu chí nông thôn mới với số vốn đầu tư 1,53 tỷ đồng; trên 1 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm đã được hỗ trợ cho hàng chục hộ gia đình ĐVTN địa phương phục vụ sản xuất kinh doanh; hệ thống máy tính kết nối internet được trang bị cho cả 8 thôn…

Trong chương trình làm việc, anh Nguyễn Đắc Vinh cùng đoàn công tác đã tham dự lễ khánh thành và gắn biển công trình thanh niên tại đoạn đường nối QL1A và thôn Đại Nam.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Xoan, một cựu chiến binh có 4 người con bị ảnh hưởng chất độc da cam và thăm công trình “Giữ sạch cánh đồng quê hương” cùng một số công trình do tuổi trẻ Đoàn trường đại học Quảng Bình và Đoàn khối doanh nghiệp đang triển khai tại xã.

Anh Nguyễn Đắc Vinh đã ghi nhận những thành tựu mà lực lượng ĐVTN Đại Trạch đạt được thời gian qua, đồng thời tin tưởng thời gian tới, Đại Trạch sẽ tiếp tục là điểm sáng mang dấu ấn tuổi trẻ trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá