Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tiếp xúc cử tri Bình Thuận

TPO - Sáng 9/5, anh Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tiếp xúc cử tri tại Bình Thuận. Trước đông đảo cử tri, anh Phong hứa nếu trúng cử ĐBQH, điều quan tâm trước tiên là đầu tư chính sách về thủy lợi, đưa nước về với với người dân.

Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri xã Phan Rí Thành và Phan Hòa, tỉnh Bình Thuận.
Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri xã Phan Rí Thành và Phan Hòa, tỉnh Bình Thuận.

Cùng tiếp xúc cử tri tại hai xã Phan Hòa và Phan Rí Thành (huyện Bắc Bình) với anh Lê Quốc Phong còn có các ứng cử viên ĐBQH khác gồm: bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Thuận; ông Lê Huy Toàn, Phó giám đốc Đài truyền hình Bình Thuận và bà Phan Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quản lý khoa học và cơ sở công nghệ (Sở KH-CN Bình Thuận).

Trước gần 100 cử tri tại 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành – nơi có đông đồng bào dân tộc Chăm, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, các ứng cử viên ĐBQH bày tỏ sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Trước cử tri, anh Lê Quốc Phong chia sẻ: Đời sống của bà con hai địa phương đang gặp phải khó khăn, nhất là thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước sản xuất do nắng hạn kéo dài. “Nếu trúng cử ĐBQH, điều quan tâm trước tiên đối với vùng  nông thôn này là đầu tư chính sách về thủy lợi, đưa nước về với với người dân. Đi đôi với đó là vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, anh Lê Quốc Phong đưa ra quyết tâm.

Qua buổi tiếp xúc, các cử tri kiến nghị, nếu trúng cử ĐBQH, các ĐBQH cần có tiếng nói để thúc đẩy hơn nữa tinh thần dân chủ, sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật. Cần tập trung xem xét sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Người Cao tuổi cho phù hợp với thực tiễn.

Các cử tri cũng bày tỏ mong đợi chương trình hành động của các ĐBQH sẽ sớm được thực hiện, cụ thể nhất vấn đề thiếu nước nghiêm trọng đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của người dân địa phương. Các cử tri cũng kiến nghị các ứng cử viên phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề nông nghiệp, nông thôn, chất lượng giáo dục- đào tạo.

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, bà Bố Thị Xuân Linh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri và sẽ chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết. Các ứng cử viên sẽ ghi nhận và đưa vào chương trình hành động của mình. Bà Linh cho rằng, dù trúng cử hay không, các ứng cử viên vẫn phải phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá