Bí thư Trung ương Đoàn cùng ra quân trồng 1000 cây xanh

TPO - Sáng nay, tại thôn An Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tết trồng cây – Xuân Đinh Dậu 2017”.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (bìa phải) cùng trồng cây với ĐVTN Đà Nẵng.  Ảnh: Thanh Trần.
Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (bìa phải) cùng trồng cây với ĐVTN Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Têt trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. 

Chương trình đặc biệt có sự tham gia của Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và hàng trăm ĐVTN trên địa bàn. Trong sáng cùng ngày, anh Bùi Quang Huy đã cũng ĐVTN trồng 500 cây lát hoa dọc hai bên đường thôn An Trạch và dọn dẹp vệ sinh dọc tuyến đường này. 500 cây còn lại sẽ được phân bổ về các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang. 

Anh Ngô Văn Anh, Bí thư Chi đoàn thôn Giáng Nam 1 (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) cho hay, sau khi thông báo kế hoạch trồng cây đầu năm, ĐVTN trong chi đoàn đã hăng hái đăng ký tham gia. “Trồng cây đem lại rất nhiều lợi ích, vừa cho bóng mát, vừa giảm ô nhiễm và làm các tuyến đường đẹp hơn. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho ĐVTN”, anh nói

Thành đoàn Đà Nẵng cho hay ĐVTN các đơn vị nơi có các tuyến đường trồng cây sẽ thành lập các đội thanh niên tình nguyện để chăm sóc, tưới tiêu, bảo vệ cây sau khi trồng. 

Bí thư Trung ương Đoàn cùng ra quân trồng 1000 cây xanh - ảnh 1
Bí thư Trung ương Đoàn cùng ra quân trồng 1000 cây xanh - ảnh 2 Hàng trăm ĐVTN có mặt từ sớm đưa cây lát hoa ra trồng hai bên tuyến đường thôn An Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang). Ảnh: Thanh Trần. 
Bí thư Trung ương Đoàn cùng ra quân trồng 1000 cây xanh - ảnh 3
Bí thư Trung ương Đoàn cùng ra quân trồng 1000 cây xanh - ảnh 4 Cây xanh sau trồng sẽ được ĐVTN rào chắn, chăm sóc đến khi cứng cáp. Ảnh: Thanh Trần. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng