Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

TP - Sáng 22/7, đoàn đại biểu do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng làm trường đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), người có công với cách mạng ở Hà Nội.

Đoàn đại biểu đến thăm gia đình gia đình Mẹ VNAH Đặng Thị Tý (SN 1923) có hai con trai là liệt sỹ, tại xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn; gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lan (SN 1921) có chồng, con là liệt sỹ ở xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn. Thay mặt đoàn đại biểu, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng chúc các mẹ sống vui, sống khỏe, đồng thời ghi nhận sự hy sinh to lớn của mẹ cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Anh Dũng cũng đề nghị, các cấp bộ đoàn thể địa phương tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa hướng về các Mẹ VNAH, người có công với cách mạng. “Không chỉ ngày lễ, tết mà những ngày bình thường nếu có thời gian các bạn trẻ hãy đến chơi, thăm hỏi động viên các Mẹ để các Mẹ khuây đi nỗi buồn, sống vui khỏe”, anh Dũng nói.

Đoàn đại biểu cũng đã đến thăm, tặng Nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Trọng Khoát ở xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ông Trọng là thương binh nặng, tham gia chiến trường Campuchia, sinh được 3 người con nhưng có 2 con bị ảnh hưởng chất độc da cam không đi lại được; vợ bị ung thư; gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng