Bí thư T.Ư Đoàn thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ huyện Thường Tín

TPO - Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), ngày 23/7, đoàn đại biểu do Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phi Long làm trường đoàn cũng các lãnh đạo Huyện ủy đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh, chính sách trên địa bàn huyện Thường Tín.

Thay mặt T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long hứa sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức giáo dục cho thanh niên vững mạnh để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.
Thay mặt T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long hứa sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức giáo dục cho thanh niên vững mạnh để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình mẹ Trương Thị Ứng sinh năm 1927 tại thôn Mai Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, là mẹ của liệt sỹ Quách Văn Chăm hy sinh trong trận chiến chống quân xâm lấn Pol Pot tại biên giới Tây Nam (1979-1989).

Thay mặt cho T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long ân cần chia sẻ, thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng, kiên cường, góp phần xây dựng đất nước trong thời đại mới. 

Đồng chí cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công lao to lớn của các vị cha anh đã cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc. Tại đây, đồng chí hứa sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức giáo dục cho thanh niên vững mạnh, tích cực tham gia hoạt động xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Nhân dịp này, thay mặt cho T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long trao tặng cho mẹ Trương Thị Ứng 50 triệu đồng để sửa sang nhà cửa, trang trải cuộc sống.

Bí thư T.Ư Đoàn thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ huyện Thường Tín  - ảnh 1 Mẹ Trương Thi Ứng năm nay đã 89 tuổi, sống một mình trong căn nhà tại thôn Mai Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín.
Bí thư T.Ư Đoàn thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ huyện Thường Tín  - ảnh 2 Nhân dịp này, thay mặt cho T.Ư Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long trao tặng cho mẹ Trương Thị Ứng 50 triệu đồng để sửa sang nhà cửa, trang trải cuộc sống.
Bí thư T.Ư Đoàn thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ huyện Thường Tín  - ảnh 3
Bí thư T.Ư Đoàn thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ huyện Thường Tín  - ảnh 4 Chương trình thăm và tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội.

Qua đây, mẹ Trương Thị Ứng cũng có lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả mọi người và mong muốn tới đây, mẹ sẽ đưa được hài cốt của liệt sỹ Quách Văn Chăm về nhà.

Chương trình thăm và tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của thanh niên Thủ đô tới các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình chính sách có công với cách mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng