Bí thư T.Ư Đoàn tiếp xã giao thành viên Nghị viện Châu Âu

TPO - Ngày 29/3, tại Hà Nội, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp ông Tom Vandenkendelaere, thành viên của Nghị viện Châu Âu và các thành viên Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đến thăm và làm việc.

Anh Lê Quốc Phong (bên phải) – Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn tặng logo huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Vandenkendelaere
Anh Lê Quốc Phong (bên phải) – Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn tặng logo huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Vandenkendelaere

Tại buổi tiếp, anh Lê Quốc Phong đã giới thiệu vai trò, hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội; các phong trào thanh thiếu nhi đang được triển khai của Việt Nam. Đồng thời thông tin các chương trình tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; phong trào tình nguyện vì cộng đồng trong giới trẻ.

Ông Tom Vandenkendelaere cho biết, sự quan tâm hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp giữa Việt Nam và các nước Châu Âu có nhiều điểm tương đồng. Mặc dù thanh niên Việt Nam mong muốn được tiếp cận các nguồn lực từ bên ngoài, nhưng những chương trình hỗ trợ thanh niên lập nghiệp của Việt Nam là mô hình hết sức thiết thực và thú vị để thanh niên các nước Châu Âu có thể học hỏi kinh nghiệm. 

Bên cạnh đó, ông Tom Vandenkendelaere cũng đánh giá cao các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. “Sự thành công của các hoạt động tình nguyện này là những kinh nghiệm quý báu mà các thành viên Phái đoàn Liên minh Châu Âu nói chung và bản thân tôi muốn học hỏi", ông Tom Vandenkendelaere. 

Vai trò mạng xã hội trong công tác thanh niên

Trước quy mô người sử dụng và ảnh hưởng của mạng xã hội, anh Lê Quốc Phong và ông Tom Vandenkendelaere đều nhận định đây là công cụ truyền thông xã hội có thể đưa ra nhiều tiếng nói có tính quyết định quan trọng; là kênh quan trọng để tiếp thu các ý kiến, góc nhìn đa chiều trước các vấn đề xã hội. Các tổ chức thanh niên cần định hướng được tư tưởng, cách ứng xử phù hợp, văn minh, lịch sự và giúp thanh niên tránh được những biểu hiện có tác động tiêu cực khi tham gia mạng xã hội.

Anh Lê Quốc Phong cho biết, hiện nay bên cạnh những kênh truyền thông chính thống (báo giấy, báo điện tử, truyền hình, phát thanh), mạng xã hội đang dần trở thành nơi có thể tiếp cận, tuyên truyền, giới thiệu tới thanh niên về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên. Đồng thời tiếp nhận lại những suy nghĩ, trao đổi, phản hồi từ chính thanh niên.

Anh Phong cho biết thêm, T.Ư Đoàn đã khuyến khích các Đoàn cơ sở sử dụng mạng xã hội để phản ánh, thông tin các hoạt động của thanh niên tại địa phương nhằm tuyên truyền rộng rãi đến giới trẻ. Đến nay, mạng xã hội dần trở thành công cụ tuyên truyền hiệu quả của tổ chức Đoàn cũng như kêu gọi các bạn thanh niên tham gia của hoạt động của Đoàn, Hội tổ chức, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng