Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy

Có một nghề mang tên nghề truyền lửa, được thực hiện bởi những người đang miệt mài truyền cảm hứng vui sống, truyền những nguồn năng lượng tích cực tới hàng nghìn phụ nữ dọc dải đất hình chữ S suốt 7 năm qua. Vậy họ thực sự là ai?

Không phải sứ giả - Nhưng được gọi là sứ giả

Đó là cái tên thân thuộc được học viên trong hệ thống Lamita đặt cho những người thầy dạy nhảy của mình, bởi mỗi ngày họ vẫn đang âm thầm thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng, tạo động lực tới hàng nghìn phụ nữ còn mặc cảm về vóc dáng, tự ti về bản thân và gặp phải áp lực trong cuộc sống. Họ khuyến khích những học viên của mình phá bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài, tập la hét tối đa để giải phóng năng lượng và học cách lắng nghe cơ thể mình thông qua những bước nhảy.
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 1 Tại Lamita, mỗi Huấn luyện viên là một điểm chạm kết nối và lan tỏa năng lượng tích cực.
7 năm, với cái nôi là tình yêu bộ môn Zumba, cộng đồng những người truyền lửa Zumba tại Việt Nam khởi đầu từ 3-4 thành viên nhanh chóng phát triển thành một Câu lạc bộ hàng trăm người và cứ thế lớn dần lên thành cộng đồng như hiện tại với quy mô hơn 10.000 người trên cả nước. 7 năm, hàng trăm câu chuyện cảm động về hành trình thay đổi bản thân đến từ chính học viên trong hệ thống được biệt đội sứ giả này chứng kiến, đồng hành và viết tiếp chặng đường truyền lửa.
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 2  
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 3 Mỗi học viên là một câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình thay đổi & khám phá giá trị bản thân.
“Tôi đã từng có lúc bất lực khi bị chấn thương đầu gối khi tập gym, phải điều trị bệnh viêm xương chậu, viêm khớp gối tràn dịch cả 2 chân, kèm gai đốt sống. Nhiều người nói chắc tập Yoga hay khí công Himalaya đi, nhảy nhót sao được nữa với đôi chân kia leo cầu thang còn không nổi. Nhưng nhờ đi tập Zumba đều đặn, được tiếp lửa mỗi ngày khiến tôi dần lấy lại tự tin. Hiện nay bệnh khớp gối của tôi đã gần như khỏi hẳn và giờ tôi càng vững tâm hơn bởi động lực để tôi còn sống, vượt lên bệnh tật chính là tình yêu lớn với Zumba” - chị Hải Anh, học viên của Lamita chia sẻ.
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 4 Hiện tại, chị Hải Anh đã gắn bó với Zumba & Lamita được gần 2 năm.

Truyền năng lượng tích cực cho mọi người và….cho chính mình

Nếu bạn nghĩ rằng bản thân họ thực sự là những người hùng? Không hẳn, bởi trong số họ cũng có những người phải tự mình học cách đi lên từ đổ vỡ và chọn cách đồng hành cùng Zumba để tiếp tục lan toả nguồn năng lượng tích cực ấy tới cộng đồng. Đó là câu chuyện của một huấn luyện viên trong hệ thống Lamita, từng bị trầm cảm và 2 lần tự tử không thành sau đổ vỡ hôn nhân, không giành được quyền nuôi con do không có khả năng về tài chính. Cơ duyên tìm đến khi chị được một người bạn rủ tham gia học cùng lớp Zumba, chị được tâm sự, được chia sẻ với mọi người trong lớp và bắt đầu tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Zumba khác với những bộ môn Fitness khác ở điều đó: Ở chính tinh thần và khả năng kết nối với mọi người xung quanh cũng như khả năng lây lan những chú “vi-rút” hạnh phúc.
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 5  
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 6 Năng lượng tích cực được lan tỏa khắp mọi nơi.

Đó cũng chính là câu chuyện của một cô chuyên viên tài chính cấp cao, dễ dàng sở hữu mức thu nhập trong mơ nhưng sẵn sàng đánh đổi vị trí ấy để làm công việc mình yêu thích: Mang Zumba về Việt Nam và cùng những cộng sự của mình hiện thực hóa giấc mơ lan truyền năng lượng tích cực tới cộng đồng - Câu chuyện của Founder & CEO Lamita hiện tại, chị Vũ Thị Thùy Linh (Linh Lamita)

Chúng tôi lựa chọn chung tay viết tiếp cuộc hành trình

Từng có khoảng thời gian Lamita phải đối mặt với những khủng hoảng tưởng như không thể bước qua được, nhưng chính những con người lựa chọn ở lại với động lực là câu chuyện của hàng ngàn học viên trong suốt chặng đường họ đã đi qua đã khiến những sứ giả ấy quyết định cùng nhau viết tiếp cuộc hành trình truyền lửa. Để sau chặng đường 7 năm nhìn lại, cộng đồng ấy đang ngày một lớn dần hơn, mạnh mẽ hơn, bền vững hơn.
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 7  
Biệt đội sứ giả Lamita - Đại sứ truyền cảm hứng qua những bước nhảy - ảnh 8  
Chúc cho chặng đường truyền lửa ấy sẽ tiếp tục được nối dài, cộng đồng những trái tim yêu nhảy múa sẽ ngày càng lan tỏa nhiều hơn những năng lượng tích cực để biệt đội những sứ giả Lamita tiếp tục đảm nhiệm sứ mệnh: Vì triệu người phụ nữ Việt Nam hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng