Bill Gates sẽ giao lưu trực tuyến với sinh viên Việt Nam

TP - Trong chuyến thăm VN vào ngày 21-22/4 tới, Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với sinh viên (SV) tại Đại học Bách khoa Hà Nội cùng nhiều hoạt động giao lưu khác với giới CNTT VN.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 6/4 ở Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết, Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates sang thăm Việt Nam từ ngày 21-22/4, theo lời mời của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Theo dự kiến, Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ tiếp tỷ phú Bill Gates.

Tuy nhiên, ông Lê Dũng cũng cho biết chương trình làm việc của ông Bill Gates trong chuyến thăm Việt Nam lần này vẫn đang được thu xếp.

Trong thời gian ở thăm, dự kiến tỷ phú Bill Gates sẽ có buổi làm việc với Ban chỉ đạo quốc gia về Công nghệ thông tin; gặp giao lưu truyền hình và giao lưu trực tuyến với sinh viên (SV) tại Đại học Bách khoa Hà Nội; phát biểu và giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp, các đối tác hàng đầu của Microsoft; phát biểu và giao lưu truyền hình, giao lưu trực tuyến với cộng đồng các chuyên gia phát triển công nghệ thông tin; thăm tỉnh Bắc Ninh để khảo sát việc phổ cập ứng dụng công nghệ thông tin tại vùng nông thôn. 

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đầu tư phát triển ngành công nghệ thông tin. Việt Nam cũng có nguồn nhân lực công nghệ thông tin giầu tiềm năng.

Chính phủ Việt Nam mong muốn chuyến thăm lần này của Chủ tịch tập đoàn Microsolft Bill Gates sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam cũng như góp phần vào việc tăng cường quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tại cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng đã thông báo Chủ tịch Quốc hội Venezuela Nicolas Maduro Moros sẽ sang thăm Việt Nam từ ngày 9-14/4 và Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Dennis Hastert thăm Việt Nam từ 14-17/4.

Các chuyến thăm này của hai ông Chủ tịch Quốc hội Venezuela Nicolas Maduro Moros và Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Dennis Hastert đều được thực hiện theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An.

Mục đích hai chuyến thăm của hai ông nói trên là để tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Venezuela và Hoa Kỳ. Riêng về đoàn Chủ tịch Hạ viện Dennis Hastert, ngoài việc trao đổi các vấn đề quan hệ song phương còn đặc biệt quan tâm trao đổi các vấn đề về quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Theo Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam-ASEAN thì trong chuyến thăm này Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Dannis Hastert còn thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam về việc Quốc hội Mỹ bỏ phiếu cấp qui chế thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam sau khi hai nước kết thúc đàm phán song phương về việc Việt Nam gia nhập WTO.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cũng cho biết, ủy viên ủy ban châu Âu phụ trách đối ngoại, bà Benita Ferrero Waldnerr sẽ thăm Việt Nam từ ngày 21-23/4. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá