Sự kiện: Thế giới trẻ

Bỏ 680 triệu đồng mua sim 0909999999 để ủng hộ người nghèo

Tối 10/4/2005, trong chương trình “Một trái tim, Một thế giới”, một thanh niên vô danh có mặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị đã vượt mặt nhiều “đại gia” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để sở hữu số sim đặc biệt 0909999999.

Cho đến tận cuối chương trình, hầu như mọi người vẫn không được biết tên “người nghĩa hiệp số một” tối hôm đó.

Nghĩa hiệp nối tiếp nghĩa hiệp

Khi người dẫn chương trình Huy Phúc đề nghị người đã trả giá 680 triệu đồng cho chiếc sim 0909999999 giới thiệu về mình, người thanh niên này chỉ giới thiệu ngắn gọn: “Tôi là đại diện cho mấy anh em của trang web www.090.com.vn”.

Thông tin đầu tiên mà những người gọi và số máy này nghe được lại là “Tò te tí…Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin vui lòng gọi lại sau…” kèm một bản tin đặc biệt. Bản tin này viết: “…Đặt lên trên tất cả các giá trị vật chất là niềm vui của công ty chúng tôi khi được đóng góp sức mình vào việc ủng hộ và mang thông điệp kêu gọi tất cả mọi cá nhân, tổ chức ủng hộ những con người còn thiếu may mắn đang cần được giúp đỡ bằng những hành động thiết thực hơn nữa.

Với suy nghĩ đó, từ ngày  11/4/2005 đến ngày 11/4/2006, chúng tôi sẽ dành tặng 5.000 đồng từ mỗi thuê bao MobiFone hòa mạng mới  tại CMF- MobiFone Hà Nội. Tòan bộ số tiền trên Cty Tân Thái Bình (Cty sở hữu trang web www.090.com.vn) sẽ gửi thêm tới Quỹ bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam vào đúng ngày kết thúc chương trình”. Khi gặp chúng tôi, Giám đốc của Cty Tân Thái Bình đã khẳng định lại thông tin này.

Anh là ai?

Người hùng của buổi đấu giá tối 10/4/2004 có mặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị tên là Nguyễn Phước Thịnh. Anh không phải là một đại gia như Chủ tịch Hội đồng quản trị CLB sân golf Chí Linh (người đã trả giá 530 triệu đồng cho quả bóng của CLB Real Madrid với chữ ký của 11 ngôi sao của đội bóng này) mà chỉ là Giám đốc của một Cty TNHH cỡ nhỏ- Cty Tân Thái Bình.

Điều khá thú vị là Cty của anh có trụ sở chính tại 32 Trần Hưng Đạo, Hải Dương; còn địa chỉ trên trang web tại 324 Cầu Giấy, Hà nội là chi nhánh của Cty mới mở từ tháng 12/2004- Chuyên kinh doanh sim điện thoại di động của MobiFone. Cty Tân Thái Bình của anh Thịnh tại Hải Dương kinh doanh 2 mặt hàng chính là các thiết bị máy tính và phân phối điện thoại di động.

Khi chúng tôi hỏi về việc đấu giá, anh chỉ nói ngắn gọn: “Mình đã là người nghèo nên biết cảnh nghèo là như thế nào, mình chỉ muốn đóng góp một phần nhỏ để giúp đỡ những người có số phận không may mắn và đem lại cho họ một cơ hội. Riêng đối với chiếc sim 0909999999 thì tôi sẽ giữ làm kỷ niệm”.

TPO cũng đã liên lạc được với chủ nhân của số điện thoại này, một lần nữa anh đã xác nhận những thông tin trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá