Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ

Với ý tưởng sáng tạo từ sự phong phú của tiếng Việt, bộ ảnh "Thế giới đó đây" của nhóm bạn trẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội.

Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 1 Với thủ pháp chơi chữ độc đáo, loạt ảnh đưa người xem đi vòng quanh thế giới. Chỉ trong thời gian ngắn, những bức hình nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 2 Từ niềm đam mê chơi chữ, Trương Ngọc Quốc Dũng (27 tuổi, hiện là graphic designer tại TP.HCM) cùng các đồng nghiệp là Cầm Tiến, Khắc Hảo, Anh Tuấn và Nguyễn Trọng Nghĩa sáng tạo nên bộ ảnh này.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 3 Trước đây, nhóm bạn trẻ được biết đến thông qua những bộ ảnh sáng tạo về tiếng Việt tương tự, cho thấy độ "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam". Các sản phẩm nhận được sự hưởng ứng trên mạng xã hội.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 4 Trong bộ ảnh lần này, tận dụng sự đồng âm của tiếng Việt và tên của các quốc gia trên thế giới, các tác giả đã lồng ghép một cách tinh tế vào các câu ca dao, tục ngữ, lời bài hát quen thuộc. Bên dưới những bức hình, dân mạng để lại nhiều lời khen, sự thán phục đối với tác phẩm.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 5 "Ăn một quả khế trả một cục vàng, may túi ba gang mang theo mà đựng".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 6 "Cỏ non xanh rợn chân trời / Cành lê trắng điểm một vài bông hoa".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 7 "Ai lên xứ hoa đào, đừng quên mang về một nhành hoa".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 8 "Chồng em áo rách em thương / Chồng người áo gấm sông Hương mặc người".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 9 "Môi hở răng lạnh".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 10 "Đất lành chim đậu".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 11 "Anh em như thể tay chân".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ - ảnh 12 "Ra giêng anh cưới em".

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng