Bộ cánh của Hào

TP - Hào được phân công thay mặt tỉnh Đoàn tham gia trao quà cho các em học sinh nghèo ở một trường vùng cao. Anh chuẩn bị chương trình chu đáo và lên đường từ sáng sớm cho kịp thời gian. Hào lái chiếc xe máy mới sắm vượt qua những ổ gà, ổ voi cặm cụi leo dốc, vượt đèo tìm về ngôi trường cheo leo trên sườn núi.

Trước khi vào trường, anh dừng xe bên dòng suối, khe khẽ huýt sáo, soi mình xuống dòng nước trong veo, mỉm cười một mình. Hào thấy bộ com- lê hôm nay mình mặc thật đẹp. Áo sơ mi trắng càng làm cho chiếc ca- la- vát màu đỏ nổi bật. Bộ cánh này là của Thắm - người yêu Hào mua tặng khi anh về công tác tại tỉnh.

Bứt mấy chiếc lá bên đường, anh lau những vết bụi đất bám trên chiếc giầy đen bóng. Hôm nay có cả báo, đài truyền hình địa phương đến quay phim, chụp ảnh, Hào càng thấy tự tin hơn.

Buổi trao quà cho các em học sinh nghèo diễn ra theo đúng kế hoạch. Hào cùng lên trao quà, sau đó lên phát biểu. Nhiều ống kính máy ảnh, máy quay phim hướng về phía Hào càng làm anh phấn khích...

Tối đến, Hào cùng Thắm háo hức đón xem chương trình truyền hình địa phương. Nhưng khi hình ảnh về lễ trao quà cho học sinh nghèo kết thúc, Thắm ngồi lặng thinh. Hào gạn hỏi mãi, Thắm mới nói:

- Anh phát biểu thì hay, tỏ ý chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo nhưng khi anh trao quà cho các em, thấy nó thật gượng gạo. Có em còn chân đất, có em áo còn rách trên vai vậy mà anh diện bộ cánh, đi giầy đen bóng láng. Như thế liệu có phù hợp không, có đẹp không?

Hào im lặng. Anh chợt nhìn lên chiếc áo xanh tình nguyện tối qua Thắm đã chuẩn bị, treo
trên mắc!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá