Bộ đội Biên phòng tổ chức Đại hội Phụ nữ lần thứ V

TPO - Ngày 22/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) báo cáo kết quả phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ BĐBP 5 năm (2011 – 1016) và tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ BĐBP lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bộ đội Biên phòng tổ chức Đại hội Phụ nữ lần thứ V

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP và Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP dự, chỉ đạo hội nghị. Đặc biệt, 115 đại biểu đại diện cho trên 1.000 hội viên phụ nữ Bộ đội biên phòng trên toàn quốc đã về dự Đại hội.

Tổng kết 5 năm (2011-2016) phong trào phụ nữ, đã có 253 lượt tập thể, 849 lượt hội viên được Trung ương Hội LHPN Việt Nam,Tổng cục Chính trị, Bộ tư lệnh BĐBP khen thưởng; 2.764 lượt hội viên được khen thưởng trong phong trào thi đua Quyết thắng. Liên tục 5 năm liền, Phụ nữ BĐBP được Tổng cục Chính trị tặng bằng khen.

Trình bày báo cáo tại Đại hội, Trung tá Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng Ban phụ nữ Bộ đội biên phòng đề cao kết quả trong công tác phụ nữ BĐBP trong 5 năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả trên cũng khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị; sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động của các tổ chức Hội; sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của phụ nữ BĐBP.

Tại đại hội, các đại biểu tham gia cùng thảo luận và đóng góp vào dự thảo báo cáo của Tổng cục Chính trị trình Đại hội Đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ 2016-2021. Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ BĐBP 5 năm qua, đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những mặt mạnh cũng như những mặt còn hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, xác định cụ thể các chỉ tiêu, mục tiêu nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào phụ nữ thời gian tới.

Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, Đại hội phụ nữ BĐBP tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với phụ nữ và công tác phụ nữ. Đặc biệt, tập trung xây dựng người phụ nữ BĐBP có sức khỏe, có tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, sống có văn hóa, có lòng nhân hậu, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá