Tơ lòng

Bốc hỏa vì bị mẹ chồng mắng khi uống bia

TP - Em đang thời kì nuôi con nhỏ, tự dưng thèm bia quá (trước đây em cũng hay uống mỗi dịp vui vẻ), hỏi bác sĩ thì thấy bảo uống một chút không sao.

Bốc hỏa vì bị mẹ chồng mắng khi uống bia

Thế mà khi em mua về uống, mẹ chồng em trông thấy đã làm ầm lên cho em là đứa nghiện ngập hư hỏng, làm hại con cái. Em giận quá, chẳng nhẽ vì mấy ngụm bia mà bị hạ thấp tư cách đến thế ư? hoangylam23@...

Bác sỹ chắc là không hướng dẫn uống bia khi có mặt ai đúng không ạ? Theo kinh nghiệm dân gian thì có những món và những việc không nên làm&ăn trước mặt mẹ chồng. Dù cho có lúc cũng bại lộ nên dân gian mới có chuyện mẹ chồng rình con dâu ăn vụng rồi xỉ mắng cho bõ tức! Ặc ặc! Thôi việc qua rồi, thanh minh hay cay cú thì đều ảnh hưởng đến cháu nhỏ cả. Nhớ câu: ăn trông nồi, uống trông mẹ. Nhé.

Vợ em bị nghiện facebook đến mức gần như mãn tính, cái gì lọt vào mắt cô ấy là lập tức được chụp lại (bằng điện thoại) rồi đưa lên mạng. Hôm vừa rồi mẹ em bị ốm phải nằm viện, cô ấy vào chăm mà cứ lăm lăm điện thoại chụp ảnh làm bà cáu lên đuổi về. Giờ thì em chết kẹt ở giữa: mẹ giận, vợ dỗi. Không biết xoay xở thế nào để lập lại hòa bình, trật tự đây? hungcamam…@

Bốc hỏa vì bị mẹ chồng mắng khi uống bia - ảnh 1
Mẹ giận là đúng rồi. Nhân chuyện này anh cũng nên nhỏ to với vợ, bảo cô ấy nên tự nhịn việc chụp ảnh và bốt phây đi. Hazzzz… (Tự sự riêng của BB: không hiểu có tác dụng gì không đây?). Với mẹ, anh nên cố sống cố chết chứng minh rằng thực ra ngoài lúc ảnh ọt cô ấy cũng rất quan tâm đến mẹ. Lúc này mình phải là ủy ban hòa giải đấy. Nhục cũng phải nhịn, anh ạ.

Con gái tôi đã 30 rồi mà không chịu lấy chồng, cũng chẳng thấy đưa bạn trai về giới thiệu, tôi sốt ruột quá, giục giã nhiều lần để nó có ý thức lo chuyện trăm năm. Vậy mà nó dám gân cổ lên cãi: "Con xấu xí vừa đen vừa lùn giống bố nên mới ế chồng". Không lẽ đàn ông ngày nay nông cạn đến thế? Không biết câu "Cái nết đánh chết cái đẹp" hay sao? Xuân T. (Thanh Hóa)

Bốc hỏa vì bị mẹ chồng mắng khi uống bia - ảnh 2
Đa phần đàn ông hiểu câu đó nhưng mắt mũi và các giác quan của anh ta lại khác chị ạ. Tuy nhiên, đúng là vẫn có cái đẹp của trí tuệ, cái duyên của cư xử. Vậy chị nên tham vấn cho con gái: Đầu tiên là phải tự tin. Chưa đánh đã muốn hàng là không xong đâu. Đen và lùn chưa phải là hết. 30 chưa phải là Tết!

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá