Bốn bạn trẻ Việt đạt điểm SAT cao ngất ngưởng

Bốn bạn trẻ gồm Vũ Thành Trung, Trần Đăng Huy, Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chíp) và Nguyễn Danh Tín đã đạt điểm SAT cao ngất ngưởng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Trần Đăng Huy.
Trần Đăng Huy.

Vũ Thành Trung: SAT I 2390/2400

Theo thông báo mới nhất từ tổ chức chuẩn hóa SAT, Vũ Thành Trung (1994, du học sinh Việt Nam tại Mỹ) đã xuất sắc đạt được số điểm SAT I gần như tuyệt đối 2390/2400. Cụ thể, số điểm Trung đạt được: Toán và Đọc: 800 điểm mỗi môn (điểm tuyệt đối) và Viết: 790 điểm.

Để đạt được điểm số là niềm mơ ước của ngay cả những học sinh bản xứ, Trung cho biết, bạn đã ôn luyện bằng cách lên mạng tải những đề thi về làm và tự rút kinh nghiệm từ những chỗ sai. Bí quyết của chàng trai này là đọc nhiều, viết nhiều và tập trung suy nghĩ về mọi vấn đề, mọi lĩnh vực.

Hiện tại, Trung đã là học sinh lớp 11 tại trường Trung học Loomis Chaffee (bang Conecticut, Mỹ).

Cũng trong thời gian này, Thành Trung dồn sức hoàn thiện hồ sơ để tìm học bổng vào các trường Đại học. Mục tiêu lớn nhất của chàng trai 18 tuổi với điểm SAT gần như tuyệt đối này chính là trường Đại học danh giá Harvard.

Trần Đăng Huy: SAT I 2390/2400

Cách đây 2 năm, Trần Đăng Huy (1994) cũng đã ghi tên mình vào kỷ lục đạt điểm SAT với con số giống như Võ Thành Trung 2390/2400. Ở thời điểm năm 2012 điểm số mà Đăng Huy giành được, được xem là kỷ lục điểm SAT I cao nhất Việt Nam.

Được biết, Huy từng là học sinh trường THPT Phổ thông năng khiếu TP. HCM. Sau khi kết thúc năm lớp 10, Huy đã giành được học bổng toàn phần 4 năm để trở thành học sinh Trường Saint Andrew’s Junior College (Singapore).

Làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ, 15 tuổi Huy đã hoàn thành chứng chỉ IELTS với 7.5 điểm. Và năm 2012 Huy xuất sắc vượt qua kỳ thi SAT với điểm số cận tuyệt đối 2.390/2.400 điểm.

Và mới đây, Huy đã trở thành 1 trong 2 học sinh của Việt Nam dành được học bổng tại trường ĐH danh tiếng Harvard. Chia sẻ về câu chuyện giành được học bổng của mình, Huy nói rằng, điểm số không phải tiêu chí quan trọng nhất. Quan trọng là bạn phải có được sự khác biệt trong suy nghĩ và có được những trải nghiệm quý giá.

Huyền Chíp: SAT I 2220/2400, SAT II 800/800

Đầu tháng 2 vừa qua, Nguyễn Thị Khánh Huyền (1990) - tác giả của cuốn "Xách ba lô lên và đi" đã khiến nhiều người bất ngờ với điểm SAT cao ngất ngưởng.

Bốn bạn trẻ Việt đạt điểm SAT cao ngất ngưởng - ảnh 1 Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chíp).
Theo đó, cô gái xinh năm 1990 này dành được điểm SAT I là 2220/2400 và điểm tuyệt đối SAT II 800/800. Một người bạn của Huyền cho biết, với điểm số này, cánh cửa ĐH thực sự rất rộng mở dành cho Huyền. Bởi lẽ, môn thi SAT II là Toán nâng cao và tiếng Tây Ban Nha mà đạt điểm tuyệt đối thì ngay cả học sinh Mỹ cũng rất ít người làm được.

Vào cuối tháng 3, Huyền đã chia sẻ niềm vui của mình khi được nhận vào học tại ĐH Stanford với cam kết hỗ trợ chi phí ăn ở, học tập suốt 4 năm (mức hỗ trợ Huyền nhận được là 62.000 USD/năm).

Theo kế hoạch, tháng 8 năm nay, cô sẽ lên đường đi Mỹ bắt đầu khóa học kéo dài 4 năm của mình.

Nguyễn Danh Tín: SAT I 2330/2400

Với điểm SAT I 2330/2400, 116/120 điểm TOEFL iBT và điểm GPA luôn duy trì ở mức 9.0, Nguyễn Danh Tín (1994) đã xuất sắc dành được học bổng tại ĐH Princeton.

Bốn bạn trẻ Việt đạt điểm SAT cao ngất ngưởng - ảnh 2 Nguyễn Danh Tín.
Ngoài việc học ở trường, ngay từ nhỏ, Danh Tín đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội đặc biệt là công tác liên quan đến tuyển sinh và giáo dục như thiết kế bài giảng cho trẻ em hay tham gia công tác quản lý việc học tập, sinh hoạt của trẻ em tại một trường phổ thông liên cấp.

Tháng 9 tới đây, Danh Tín sẽ tới ĐH Princenton bắt đầu 4 năm học tập của mình. Mong rằng, ở nơi này, chàng trai THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng với niềm đam mê Toán học, khát khao tham gia các hoạt động xã hội sẽ hòa nhập với môi trường đa sắc tộc ở đây.

SAT là kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học bốn năm tại Hoa Kỳ do Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board của Mỹ tổ chức thi và quản lý.

Kỳ thi này nhằm kiểm tra kỹ năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề, với thang điểm từ 600-2.400, gồm ba môn thi toán, tiếng Anh đọc và viết. Đặc biệt, để có cơ hội tốt vào những trường đại học danh tiếng của Mỹ, ngoài việc đạt điểm TOEFL cao, điểm SAT cần phải trên 2.000.

Ngoài ra, tổ chức College Board cho biết, trong 1.000.000 thí sinh dự thi SAT mỗi năm trên toàn thế giới, chỉ duy nhất 20 người có thể đạt điểm gần tuyệt đối.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng