Bốn phút yêu thương hướng về Cần Thơ

TPO - “Một phút yêu thương”, “Một phút chia sẻ”, “Một phút kết nối” và “Một phút xoa dịu nỗi đau”. Bốn “phút” ấy đã làm nên những vòng tay yêu thương của các blogger Hà Nội gửi tới nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ.

8 giờ sáng 30/9, Cung Văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội đã có rất đông các bạn trẻ tụ tập ở khoảng sân rộng được căng bạt. Ngay từ cổng vào, những chiếc logo hình mặt cười với những trái tim đã được phát cho khách mời.

Chiếc logo được dán ngay ngực trái, “nơi gần trái tim nhất để bạn yêu thương nhiều hơn, dang rộng vòng tay với mọi người hơn”, một bạn trong ban tổ chức giải thích.

8 giờ 30. Khoảng sân của Cung Văn hóa đã rất đông HSSV trên địa bàn thành phố.

“Đọc được tin về buổi ủng hộ này từ sáng hôm qua, lại đúng vào ngày nghỉ nên sáng nay em đến rất sớm. Đến để góp mình vào sự chia sẻ chung của các bạn trẻ Hà Nội đối với những nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ” - Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên K51 Báo chí (ĐHKHXH&NV Hà Nội) chia sẻ.

Ý tưởng tổ chức chương trình “Khoảnh khắc một phút cùng Rexona” được các bạn sinh viên trong nhóm “The BOSTONS”, Đại học Ngoại thương nghĩ ra.

Bạn Nguyễn Thu Bích Hà, trưởng nhóm cho biết: “Mấy ngày hôm nay, bọn em lên mạng, vào các blog thấy hầu hết các entry và comment của cư dân mạng là chia sẻ với nỗi đau của các nạn nhân vụ sụp cầu ở Cần Thơ.

Một ý tưởng lóe lên trong đầu: Tại sao không tổ chức một buổi gặp gỡ của các blogger và các bạn trẻ để chia sẻ được cả về tinh thần và vật chất với những người gặp hoạn nạn ở Cần Thơ?”.

“Bốn phút” dang rộng vòng tay yêu thương

Chương trình diễn ra với bốn nội dung chính, mỗi nội dung được đặt tên theo một phút: “Một phút yêu thương”, “Một phút chia sẻ”, “Một phút kết nối”, “Một phút xoa dịu nỗi đau”.

“Một phút tuy ngắn ngủi và ít ỏi nhưng sẽ là một phút ý nghĩa nếu một phút đó tràn ngập yêu thương và chia sẻ. Hãy dành những phút như thế cho tình thương, tình yêu và thân ái”, MC chương trình mở đầu và cũng là giải thích cho “bốn phút” của chương trình.

Đi qua bốn phút ấy, các bạn trẻ đã nhân lên trong mình những tình yêu thương, những sự sẻ chia.

Họ đã lắng mình cùng những vòng tay siết chặt qua “một phút yêu thương” để tưởng niệm các nạn nhân trong tai nạn sập cầu bi thương.

Không phân biệt lạ - quen, không phân biệt tuổi tác, giới tính, họ đã nắm lấy tay nhau và giơ lên cao như một biểu tượng của sự sẻ chia, của những cái nắm tay thân ái.

“Đa số bọn mình lần đầu tiên mới gặp nhau, nhưng những cái siết tay ấy đã xóa nhòa khoảng cách” - Một bạn nữ đến từ Đại học Hà Nội tâm sự.

Blogger ủng hộ nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ

Nhân dịp ra mắt trang Tìmnhanh! Café trong ngày hội Blogger lớn nhất từ trước tới nay Cty VON cũng đã kêu gọi các Blogger quyên góp tiền ủng hộ nạn nhân của vụ sập cầu Cần Thơ.

Tổng số tiền quyên góp được là 24 triệu đồng và nhờ báo Pháp luật TPHCM trao tận tay các nạn nhân. Đ.K

Những lời động viên, chia sẻ, những cảm xúc, tâm tư đã được những người bạn trong thế giới ảo bộc bạch trong “một phút chia sẻ”. Gần 1.000 lời động viên, chia sẻ đã được các bạn thể hiện trên gần 10 tấm giấy lớn.

“Gửi tới mọi người ngàn lời yêu thương. Chúng tôi luôn ở bên các bạn. Cố lên nhé!”.

“Khi dòng sông trôi về biển là đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng nỗi đau vì lẻ loi sẽ nhiều hơn. Một cây cầu xây chưa xong, nhiều con người đã ra đi. Tiếng nói của họ, máu của họ…”.

“Cần Thơ ơi, các bạn không lẻ loi, mọi người đều hướng về các bạn. Cố gắng vượt qua nỗi đau lớn này nhé!”…

“Yêu thương cho đi, yêu thương lại nhận về”, dường như tất cả các bạn trẻ ở đây đều hiểu được điều đó. Và hình ảnh những bạn trẻ tiến đến thùng quyên góp của chương trình cứ mỗi lúc một đông sau những lời chia sẻ.

Gần 1,5 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân Cần Thơ đã thu được sau chương trình. Số tiền ấy dù nhỏ bé nhưng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của những cư dân trong thế giới ảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá