Bubu 2016: Thị trấn của tự do và bình đẳng

TPO - Với khẩu hiệu: “Be Unique. Be U” (Là độc nhất, là chính mình), thị trấn Bubu được xem là miền đất của sự tự do, khoan dung và bình đẳng, nơi truyền đi thông điệp khuyến khích các bạn đồng tính, song tính và chuyển giới tự tin thể hiện bản thân mình.

Nhân ngày Quốc tế Chống Kỳ thị Người đồng tính, Song tính và Chuyển giới (LGBT) (17/5), viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường và mạng lưới các nhà lãnh đạo trẻ hoạt động vì quyền của cộng đồng LGBT tổ chức chuỗi sự kiện “Thị trấn Bubu” tại số 19-21 Hai Bà Trưng, Hà Nội và hội thảo “Phân biệt đối xử với người LGBT và trải nghiệm công khai”, dưới sự tài trợ của Ủy ban Châu Âu (EC) và Quỹ Viện trợ Nhân dân Na-uy (NPAID).

Bubu 2016: Thị trấn của tự do và bình đẳng - ảnh 1 “Thị trấn Bubu” đã thu hút được hàng ngàn bạn trẻ tới tham gia
Với thông điệp khuyến khích các bạn trẻ tự tin thể hiện bản thân, thị trấn Bubu đã trở thành mảnh đất của tự do, khoan dung và bình đẳng, nơi cổ vũ các bạn trẻ có một tinh thần sống tích cực hơn, phát triển sức khỏe tâm lý khỏe mạnh hơn và quan trọng nhất là ai cũng cần biết yêu bản thân mình hơn.
Bubu 2016: Thị trấn của tự do và bình đẳng - ảnh 2 Các bạn trẻ cùng nhau viết nên những suy nghĩ và ước mơ của mình
Đến với thị trấn Bubu, các bạn có thể hóa trang theo bất cứ phong cách nào mình thích, sáng tạo và tự do thể hiện cá tính của mình. Cùng với đó là thỏa sức mua sắm những món đồ yêu thích để cùng gây quỹ ủng hộ cộng đồng người đồng tính.

Bubu 2016: Thị trấn của tự do và bình đẳng - ảnh 3
Mỗi người khi tham gia vào thị trấn Bubu đều được thắt những dải ruy băng bảy sắc cầu vồng hay gắn những chiếc huy hiệu nhỏ xinh trên áo để cùng thể hiện sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng người đồng tính.
Bubu 2016: Thị trấn của tự do và bình đẳng - ảnh 4
Bubu 2016: Thị trấn của tự do và bình đẳng - ảnh 5
Một ngày trải nghiệm với thị trấn Bubu đã giúp các bạn trẻ có thể tự do thể hiện bản sắc, khẳng định khả năng và quyền bình đẳng của mình trong xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá