Bức ảnh sinh viên ngồi học tràn ra ngoài hành lang 'gây bão' mạng

TPO - Trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh quá tải trong một buổi học diễn ra tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Sinh viên ngồi chật kín ở các dãy bàn cho đến ngồi bệt đất từ trong lớp ra ngoài hành lang. Hình ảnh này nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng.

Bức ảnh sinh viên ngồi học tràn ra ngoài hành lang 'gây bão' mạng

Mới đây, trên fanpage HLU News và nhiều diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải chia sẻ về hình ảnh chụp khung cảnh lớp học quá tải.

Sinh viên ngồi ghép 7-8 người một bàn, thậm chí ngồi bệt xuống đất từ trong lớp ra đến ngoài hành lang. Các sinh viên đều mắt nhìn về hướng bục giảng, tay ghi chép, còn người ngồi mép cửa góc khuất phải nhoài người nhìn vào.

 Trao đổi về hình ảnh này, admin fanpage HLU News đăng tải chia sẻ: "Theo thông tin ban đầu là bộ môn Luật Hiến pháp các giảng viên đang kín lịch nên ca lý thuyết này 4 lớp phải học ghép".

 Đồng thời cho biết thêm: “Ở HLU, lý thuyết thường ghép lớp và học ở hội trường. Sinh viên phải chủ động đọc giáo trình trước, giảng viên sẽ giảng để làm rõ vấn đề. Hàng tuần sẽ có các ca thảo luận (seminar), chia ra nhiều nhóm lớp nhỏ hơn. Sinh viên sẽ chia sẻ các vấn đề chưa hiểu để giảng viên làm rõ”.

Bức ảnh sinh viên ngồi học tràn ra ngoài hành lang 'gây bão' mạng - ảnh 1 (Ảnh chụp lại màn hình)

 Một tài khoản Facebook giải thích: Luật Hiến pháp là môn học tiên quyết, trước khi học các môn khác. Thêm nữa, đặc thù bắt buộc ở HLU là ca lý thuyết luôn phải dạy hoàn toàn trong hai ngày thứ 2, thứ 3…

Bức ảnh sinh viên ngồi học tràn ra ngoài hành lang 'gây bão' mạng - ảnh 2 (Ảnh chụp lại màn hình)

Không ít bình luận chia sẻ băn khoăn về chất lượng buổi học và mức độ tiếp thu kiến thức của sinh viên khi ngồi trong không gian nhỏ và thời tiết nắng nóng vừa qua. Tuy nhiên, nhiều bình luận dành lời khen ngợi tinh thần học tập của các bạn sinh viên nhà trường.

Trao đổi với Tiền Phong, TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho biết: Hôm kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí Luật học, nhà trường tổ chức chương trình tại hội trường lớn, đồng thời sắp xếp lớp học tại đây sang hội trường khác. Tuy nhiên, cán bộ phụ trách việc này đã bố trí hội trường dành cho lớp học chưa hợp lý dẫn đến sự cố trên.

TS. Trần Quang Huy khẳng định đây chỉ là sự cố hy hữu. Cơ sở vật chất của trường vẫn bố trí đảm bảo cho việc học tập của sinh viên theo đúng chương trình, kế hoạch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng