Bùng nổ cùng Sinh viên năng động

TPO - Tối 14-11, Chung kết cuộc thi Sinh viên năng động 2011 với sự tranh tài của 3 đội chơi xuất sắc nhất diễn ra tại hội trường Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân (333 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội).

Bùng nổ cùng Sinh viên năng động

> Giới trẻ thi vượt qua bão giá
> Thông điệp tình người

“Sinh viên năng động” là cuộc thi thường niên do CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học – trường ĐH Ngoại thương (YRC) tổ chức. Trải qua 8 phiên bản với những chủ đề, phong cách khác nhau, cuộc thi đã để lại những dấu ấn rất riêng trong lòng các thế hệ sinh viên.

Trải qua gần 2 tháng so tài với các vòng thi hấp dẫn: vòng 1A, 1B và vòng đàm phán, từ gần 1000 thí sinh chuyên ngành kinh tế đến từ nhiều trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, BTC đã chọn ra 3 đội chơi xuất sắc tham gia “giao đấu” đêm chung kết là: Just Do It, The Elder Wand (ĐH Ngoại thương) và Dynamic (ĐH Kinh tế Quốc dân), mỗi đội chơi gồm 3 thí sinh.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là WTO. Trải qua 2 chặng thi đầu:” Hợp tác phát triển” và “Cạnh tranh mạo hiểm”, đội chơi The Elder Wand với 2 cô gái và 1 chàng trai với những câu trả lời nhanh nhạy nhưng rất tự tin đến từ Ngoại thương với 430 điểm tạm thời dẫn đầu cuộc thi. Thế nhưng chiến thắng không thuộc về họ.

Chặng 3 với tên gọi “Ứng biến” diễn ra sôi nổi. Mỗi đội thi được chuẩn bị chủ đề với vai trò là đoàn đàm phán tham gia hội nghị Thương mại quốc tế, 2 đội còn lại lần lượt đóng vai là đại diện cho Doanh nghiệp và Người tiêu dùng với những vấn đề hết sức “nóng” khi Việt Nam gia nhập WTO như: dịch vụ ngân hàng, dịch vụ thuế quan về ô-tô hay dịch vụ phân phối…

Phiên chất vấn về “Dịch vụ phân phối” do đội Dynamic đóng vai trò là phái đoàn Việt Nam tham gia đàm phán được coi là thú vị, gay gắt nhất ,nhận được sự reo hò, cổ vũ nhiệt tình của BGK và các bạn sinh viên có mặt trong hội trường. Vào vai Thứ trưởng xuất sắc với những câu trả lời hóm hỉnh nhưng không kém phần nghiêm túc, Đinh Tuấn Anh đã xua tan không khí căng thẳng giữa các đội chơi. Với khả năng thuyết trình tốt, đội được BGK đánh giá có ngôn ngữ của các nhà ngoại giao tương lai với cách công bố thông tin thú vị và trả lời chất vất sắc bén.

Đồng hành cùng cuộc thi” Sinh viên năng động 2011” với sức nóng không kém là cuộc thi online “Đồng hành cùng Sinh viên năng động” diễn ra vào tối thứ 6 hàng tuần thu hút được đông đảo các ban tham gia.

Đặc biệt, sự kiện bên lề Tọa đàm “thị trường Dịch vụ Tài chính Ngân hàng Việt Nam hậu gia nhập WTO” diễn ra trước đó vào ngày 9-11tại trường ĐH Ngoại thương với sự góp măt của diễn giả, Nguyên Bộ trưởng Bộ thương mại – Trương Đình Tuyển đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các sinh viên kinh tế, nhất là các vấn đề về WTO đối với Việt Nam.

Đội Dynamic giành chiến thắng chung cuộc
Đội Dynamic giành chiến thắng chung cuộc.
Đội The Elder Wand giành giải Nhì cuộc thi
Đội The Elder Wand giành giải Nhì cuộc thi.

Kết quả, đội chơi Dynamic là đội chơi duy nhất đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân đã giành chiến thắng thuyết phục, mỗi thành viên được nhận 5.450.000 đồng và nhiều suất học bổng, phần quà từ các nhà tài trợ với các giải thưởng giá trị. Giải Nhì, Ba lần lượt trao 2 đội đến từ ĐH Ngoại thương The Elder Wand và Just Do It.

“Sinh viên năng động” là một cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm những sinh viên – những nhà lãnh đạo tài ba, những doanh nhân, những nhà đàm phán xuất sắc tương lai, cổ vũ phong trào học tập và là sân chơi bổ ích tìm hiểu khoa học kinh tế trong sinh viên.

Một số hình ảnh ghi lại trong đêm chung kết

Đông đảo các bạn sinh viên có mặt để cổ vũ cho các đội chơi
Đông đảo các bạn sinh viên có mặt để cổ vũ cho các đội chơi.
3 đội trong giây phút nhận giải
3 đội trong giây phút nhận giải.
BTC trao giải cho 7 bạn đoạt giải cuộc thi online với phần thưởng là 1 suất học bổng tại trung tâm Tiếng Anh EQuest
BTC trao giải cho 7 bạn đoạt giải cuộc thi online với phần thưởng là 1 suất học bổng tại trung tâm Tiếng Anh EQuest.
Tiết mục Hiphop sôi nổi đến từ ĐH Ngoại thương đã “khuấy” động hội trường
Tiết mục Hiphop sôi nổi đến từ ĐH Ngoại thương đã “khuấy” động hội trường.
9 Lắng đọng trong ca khúc “Stand by me”
9 Lắng đọng trong ca khúc “Stand by me”.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá