IdeaHunter 2018:

Bước đệm khởi nghiệp của giới trẻ công nghệ tại Đà Nẵng

TPO - Ngày 6/10, tại thành phố Đà Nẵng, ban tổ chức cuộc thi IdeaHunter 2018 (Sân chơi Hackathon dành cho những ý tưởng khởi nghiệp công nghệ) đã tổ chức hội thảo “Biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn” và vòng chung kết cuộc thi với sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ, khách mời, thí sinh cuộc thi và 10 nhà đầu tư trong nước, quốc tế.

Trước đó ngày 3/10, cuộc thi IdeaHunter 2018 đã được khai mạc. IdeaHunter 2018 là chương trình được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tin học BAP, Khoa công nghệ thông tin (Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng), cùng sự hỗ trợ từ Đoàn TNCS HCM của các trường đại học khắp khu vực miền Trung và trên cả nước, thu hút hơn 1.000 người quan tâm về tham gia cùng hàng chục diễn giả trong nước và quốc tế đến tham dự.

Theo Ban tổ chức, IdeaHunter 2018, năm nay sẽ thực hiện với slogan “kết nối – truyền cảm hứng – tỏa sáng”, là nơi các lập trình viên được kết nối với những ý tưởng sáng tạo, cùng nhau tạo ra những sản phẩm tiềm năng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mới trong giới khởi nghiệp công nghệ, truyền cảm hứng cho cộng đồng công nghệ miền Trung nói riêng và cộng đồng công nghệ trên cả nước nói chung.Vượt qua hơn 500 thí sinh đến từ các đội khác, 100 thí sinh xuất sắc tham gia IdeaHunter 2018 đã có những trải nghiệm khó quên tại chương trình.  

Trải qua 3 ngày vừa hackathon, vừa được cố vấn bởi các chuyên gia công nghệ và kinh tế tại chương trình, 5 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước vào vòng chung kết với những ý tưởng táo bạo và thú vị.

Hội thảo biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn, nằm trong khuôn khổ IdeaHunter 2018 thực sự trở thành diễn đàn thú vị cho các bạn trẻ yêu sáng tạo công nghệ, áp dụng công nghệ vào cuộc sống. Tại hội thảo, các bạn trẻ đã được George Nguyễn (Nhà sáng lập Google Developer Groups Việt Nam), Đặng Phi Khoa (Chiến lược gia công nghệ tại Microsoft) chia sẽ những điều thú vị trong chiến lược phát triển công nghệ của hai “ông trùm” công nghệ Google và Microsoft.

Bước đệm khởi nghiệp của giới trẻ công nghệ tại Đà Nẵng - ảnh 1 Câu chuyện thành công của Phạm Xuân Hòa với sản phẩm ứng dụng công nghệ Giao hàng nhanh thu hút sự quan tâm và truyển cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Ảnh: Nguyễn Thành

Cùng với đó, câu chuyện thành công của ứng dụng công nghệ Giao hàng nhanh qua chia sẻ của anh Phạm Xuân Hòa (giám đốc sản phẩm) đã để lại nhiều bài học giá trị cho các bạn trẻ khởi nghiệp tại chương trình...

Ban tổ chức IdeaHunter 2018 cho hay, với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng các giải thưởng hiện vật cuộc thi sẽ là bước đệm tốt cho con đường khởi nghiệp của giới trẻ công nghệ tại Đà Nẵng, cũng như các tỉnh thành.  Những sản phẩm xuất sắc nhất, mang tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ được chọn để tham dự tuần lễ công nghệ - Tokyo, Japan – Triễn lãm công nghệ lớn nhất Nhật Bản (IT Japan Week) trong năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá