DMCA.com Protection Status

Buổi giao lưu đầy nước mắt của các phạm nhân trẻ tại Đăk P’lao

TPO - 280 đoàn viên, thanh niên và các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đang chấp hành án tại trại giam Đăk P’lao (Cục C10 - Bộ Công an, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, Đắk Nông) vừa có buổi giao lưu đầy xúc động với chủ đề “Vì một ngày mai tươi sáng”.

Cuộc gặp gỡ đầy xúc động của phạm nhân và thân nhân tại chương trình
Cuộc gặp gỡ đầy xúc động của phạm nhân và thân nhân tại chương trình

Tại buổi giao lưu, các phạm nhân trẻ tuổi được xem tiểu phẩm, nghe chuyên gia nói chuyện, định hướng nghề nghiệp sau khi chấp hành xong án phạt tù. Tại buổi giao lưu, các phạm nhân trẻ có cơ hội được giãi bày, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình.

Buổi giao lưu đã chạm đến trái tim của những người có mặt, đặc biệt là các phạm nhân trẻ, khi nhắc lại những giây phút bồng bột, lầm lỡ của tuổi trẻ. Các phạm nhân trẻ đều có chung một mong muốn được xã hội đón nhận, tạo cơ hội làm lại cuộc đời khi chấp hành xong án phạt.

Buổi giao lưu đầy nước mắt của các phạm nhân trẻ tại Đăk P’lao - ảnh 1 Những câu chuyện chia sẻ của các phạm nhân trẻ gây sự xúc động mạnh cho đoàn viên, thanh niên có mặt tại chương trình
Buổi giao lưu đầy nước mắt của các phạm nhân trẻ tại Đăk P’lao - ảnh 2 Buổi giao lưu tạo nhiều cảm xúc cho những người có mặt tại chương trình

Anh Châu Ngọc Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Đắk Nông cho biết, ngoài sự cố gắng của chính bản thân những thanh niên từng lầm lỗi, thì tổ chức Đoàn, Hội cũng đóng một vai trò rất quan trọng và cần thiết.

Thông qua các hoạt động này nhằm hiện thực hóa mục tiêu giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên của tổ chức Đoàn, Hội; đồng thời giúp những người một thời lầm lỡ có thêm kiến thức, xóa được mặc cảm, có niềm tin vào cuộc sống qua đó giảm thiểu nguy cơ tái phạm tội sau khi chấp hành án.

Buổi giao lưu đầy nước mắt của các phạm nhân trẻ tại Đăk P’lao - ảnh 3 Các tiết mục văn nghệ do các phạm nhân trẻ biểu diễn tại chương trình

Chương trình “Vì một ngày mai tươi sáng” mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn sâu sắc, nhằm  nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về việc phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên; đồng thời, định hướng cho các phạm nhân xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng niềm tin, ước mơ về một tương lai phía trước. Từ đó, các phạm nhân sẽ có đủ tinh thần, nghị lực tích cực học tập, lao động, cải tạo tốt để sớm hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, về đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông đã trao tặng một số phần quà cho các phạm nhân nhằm khích lệ, động viên các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đã có sự cố gắng trong học tập, cải tạo, trong lao động, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định tại Trại giam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng