Buổi truyền thanh đặc biệt

TP - Đang mải “buôn dưa lê” với bạn trai qua máy điện thoại trên phòng truyền thanh nội bộ của đơn vị, Thu Trang bỗng giật nảy mình khi Thu Thủy hớt hải chạy vào tắt micro.

> Một ký nụ hôn

“Cậu có biết cậu vừa nói gì qua đài truyền thanh không?”- Thu Thủy nói như quát. Thu Trang không hiểu gì. Còn Thu Thủy, cô ngồi xuống thở dài, mặt buồn rười rượi.

Thu Trang và Thu Thủy là đôi bạn thân, sở hữu giọng đọc hiếm có. Cả hai cùng được giao nhiệm vụ truyền thanh nội bộ đơn vị. Hôm ấy, Thu Trang trực máy. Đến giờ phát tin, cô cất giọng: “Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10- 1961 đến 23-10- 2011), tôi xin chuyển tới Thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí một số tin tức hoạt động của đơn vị hướng đến ngày truyền thống ấy, nổi bật nhất trong tuần vừa qua...”.

Giọng của Thu Trang được nói trên loa cứ nhè nhẹ, ngọt ngào, diễn cảm đến từng câu chữ. Cả đơn vị vừa được thưởng thức những tin tức nóng hổi, vừa được lắng nghe chất giọng tuyệt vời của cô.

Vừa phát xong bản tin, Thu Trang nhận được cuộc điện thoại của bạn trai, gọi vào máy di động của mình. Cô vội vàng bắt máy, quên cả tắt micro trên đài truyền thanh. Thế là, giọng của cô lại được truyền đi khắp đơn vị: “Vâng, anh yêu à! Mặc dù không phải là lính đảo như các anh, nhưng trong đất liền, em và đồng đội đều hiểu hết khó khăn, vất vả của lính đảo. Em mong anh và mọi người giữ gìn sức khỏe, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, anh nhé! Em sẽ gửi tới anh một chum nụ hôn. Nếu chưa nhận được, thì “truy lĩnh” sau, anh nhé!...”.

Sau một hồi thở dài, Thu Thủy cho biết: “Tôi vừa ở dưới Tiểu đoàn, thấy giọng của bà cứ yêu yêu, thương thương. Cả đơn vị cứ như đang sống trong câu chuyện cổ tích của bà đang kể ấy. Thế là ngày mai chuyện tình của bà với anh lính đảo, cả Trung đoàn này đều biết”.

Hai nàng thiếu úy Thu Trang và Thu Thủy vừa bước ra khỏi phòng truyền thanh thì gặp đồng chí chỉ huy đơn vị. Những tưởng họ sẽ bị cấp trên “quạt” cho một trận. Ai ngờ, họ được chỉ huy chia sẻ nhẹ nhàng: “Tình yêu của đồng chí dành cho không chỉ các anh lính đảo, mà còn cả với biển, với Tổ quốc, thật cao cả. Tình yêu ấy đã truyền lan trong toàn đơn vị, như một mệnh lệnh không lời”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá