DMCA.com Protection Status

Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài

TPO - Những ngày qua, nhiệt độ tại các huyện miền núi Nghệ An xuống thấp, một số nơi 0 độ C. Băng giá rơi phủ trắng từ rừng đến bản làng, học sinh nơi đây phải mang củi tới trường đốt lửa sưởi ấm để học bài.


Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 1 Tại một số xã của huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An), nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, có nơi 3 độ C, 41 trường các cấp ở huyện này phải thông báo cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, một số xã nhiệt độ khoảng 10 độ C, học sinh vẫn tiếp tục học tập bình thường. Nhưng khi về đêm, nhiệt độ xuống thấp, để sưởi ấm, học sinh mang củi tới trường để nhóm lửa sưởi ấm.

Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 2 Học sinh co ro vì rét.

Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 3 Bếp lửa được nhóm trong chậu nhôm, một nhóm học sinh cùng sưởi ấm học bài.

Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 4  Từng bó củi được học sinh đưa từ nhà đến, để đảm bảo an toàn, khi đốt lửa, các em đặt những nơi thông thoáng.

Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 5
Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 6 Học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nậm Càn học bài bên bếp lửa.

Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 7 Học sinh đốt lửa phía ngoài phòng ký túc để sưởi ấm.

Buốt lạnh vì rét, học sinh đốt củi sưởi ấm học bài - ảnh 8 Những ngày tiếp theo, nhiệt độ tại huyện biên giới Kỳ Sơn tiếp tục ở mức thấp. Học sinh sử dụng củi đốt tiết kiệm để duy trì sưởi ấm lâu dài.

Băng giá phủ trắng xóa rừng cây ngọn cỏ ở miền núi Nghệ An

Rét đậm, rét hại kéo dài khiến nhiệt độ tại các huyện miền núi Nghệ An xuống 0 độ C. Băng giá xuất hiện phủ từ rừng đến tận bản làng.

Nghệ An: Hàng chục trường thông báo học sinh nghỉ học tránh rét

Nhiệt độ tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An) xuống thấp 3 độ C, có nơi 1 độ C. Nhiều trường học trên địa bàn các huyện này đã thông báo học sinh nghỉ học tránh rét.

Người dân xuống ruộng làm mùa giữa trời rét 'cắt da, cắt thịt'

Rét đậm, rét hại liên tục kéo dài khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Tại các huyện miền núi, xuất hiện băng giá, còn các huyện đồng bằng, nông dân co ro xuống ruộng, giữ ấm cho giống vụ mùa Đông - Xuân.

Rét run cầm cập, người dân vùng cao đắp chăn sưởi ấm cho gia súc

Nhiệt độ tại các huyện miền núi Nghệ An xuống 2 độ C, rét đậm rét hại. Người dân làm đủ cách để ứng phó, từ chăm lo cho con trẻ, người già đến sưởi ấm cho "đầu cơ nghiệp".

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu năm 2020 của tuổi trẻ Nghệ An

Ngày 30/12, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn - hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng