“Búp bê 8X” Triệu Trang bán nhà làm đĩa

TP - Triệu Trang quê Nam Định, tuổi Hợi 1983, không ngồi đợi mà ăn, cô quyết định bán căn nhà mà bố mình vừa mua để làm DVD và VCD Búp bê 8X, phát hành đúng ngày, 8/3.

Đĩa này có 8/12 ca khúc do Triệu Trang độc quyền của Duy Mạnh, Minh Khang, Bảo Chinh.

Đi hát ở Hà Nội 6 năm nay, nhưng hiếm khi nghe tên Triệu Trang, tại sao?

Hồi học ở Cao đẳng VHNT Quân đội, tôi cũng đi hát ở các sàn như Hồ Gươm Xanh, New Century, Vạn Hoa, Z Cafe... Bây giờ, khiến người ta nghe tên làm sao được nếu mình không làm cái gì đó đột phá.

Thị trường Hà Nội có hơn 200 ca sỹ, khó tìm thấy một người đột phá. Bố tôi ép phải vào cơ quan nhà nước. Vào NH Ca múa Thăng Long, được 1 tháng thì không chịu nổi, tôi xin phép vào TPHCM làm đĩa.

Có ý định chuyển vào phương Nam không?

Lại là từ Nam tiến à? Tôi không hợp với phong cách trong đó.

Trước đến nay cũng hơi nhiều hình tượng búp bê trong đời sống âm nhạc. Trang không sợ trùng lặp sao?

Tôi nghĩ không bao giờ trùng đâu, tôi là búp bê nghịch, quậy. Chứ Thanh Thảo thì nhẹ nhàng đáng yêu hơn nhiều. Chị Thảo không đánh thẳng vào cá tính.

Thường thì nhắc đến hip hop Hà Nội thời gian gần đây, người ta nhắc tới Kim...

Ít khi tôi xem Kim diễn, nhưng có lần tôi diễn cùng với Kim. Cô ấy đam mê hip hop rất sâu, tôi thì theo xu hướng thị trường nhiều hơn. Kim có nhiều thứ để tôi học hỏi.

Album của tôi là một phép thử, có nhiều màu: cả pop, hip hop, R&B lẫn sến. Hồi trước, tôi ướm giọng của tất cả các ca sỹ, giọng nào cũng vừa, vì thế rất khó định hướng một dòng nhạc nhất định, khó chọn bài.

Vả lại, tôi cũng lười giao lưu với người trong giới. Buổi sáng làm hết mọi việc, chiều vác vợt đi đánh cầu, tối diễn. Đã điều độ như thế nên ngồi cà phê ngại lắm.

Một ca sỹ ngoan?

Chả ngoan đâu. Nói chung tôi cũng hơi tách rời. Rất khó đàn đúm với bạn bè trong làng nhạc.

Duy Mạnh có khen Trang: Chưa ai vuốt câu hát của anh như em. Trang với Duy Mạnh thế nào?

Chỉ trên công việc thôi. Tôi vào Sài Gòn, qua một người bạn để đến gặp anh Mạnh nhờ anh ấy viết một ca khúc cho album.

Album đầu tay ra luôn DVD và VCD chứng tỏ tiềm lực tài chính rất mạnh?

Trong khi tôi ít cơ hội lên hình, lại ra CD thì rất khó để gương mặt mình đến được với công chúng. Tôi chỉ cần tiếp cận công chúng.

Nghe nói Trang đã thành lập vũ đoàn. Còn manager?

Trước, tôi có manager, nhưng anh ấy lấy vợ xong bảo không đi được. Vũ đoàn của tôi có 4 người, trả lương tháng. Họ đều là sinh viên.

Nhiều người nghĩ phía sau Trang là một đại gia?

Có mỗi bố tôi. Hôm Tết vừa rồi bố tôi bị gọi điện liên tục, người ta tưởng là đại gia nên nhờ đầu tư cô này cô kia mà. Bố mẹ, anh trai tôi đều là công an ở Nam Định.

Bây giờ Trang đang thuê nhà?

Trước, bố tôi mua một ngôi nhà ở Tây Sơn. Xong, tôi bán luôn, làm đĩa. Tính tôi không thích nhờ vả ai, lại nghĩ ước mơ của mình sao cứ bị chìm đi, thế là tôi cầm sổ đỏ đi bán nhà. Gia đình rất giận, có năm tôi không dám về quê.

Thị trường 8/3 ở Hà Nội khá sôi động với album mới của Tấn Minh, Hằng Nga (nhóm Gon Gái)... Trang không sợ Búp bê 8X bị “thổi bạt” đi?

Ô, tôi không biết mọi người làm gì xung quanh đâu nhé. Đĩa phát hành ngày 8/3, tôi có một lời chúc: Mong sao phụ nữ khắp nơi đều hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá