Ca sĩ Thái Thùy Linh: Nụ hôn đầu trong hang Cắc Cớ

TP - Suốt thời gian học tại trường THCS Phú Diễn và trường THPT Đông Đô (Hà Nội), Linh vừa hoạt động Đoàn, Đội tích cực vừa là “thủ lĩnh” của mấy trò quậy phá.

Hồi đó Linh chả khác gì một thằng nhóc. Đầu tóc cắt ngắn, đi tông, mặc quần con trai, áo cộc, da lại đen nữa chứ.

Từ lớp 5 Linh đã “nổi tiếng” vì hay đánh nhau với con trai. Làm lớp trưởng, được cô giáo giao giữ hộp phấn và thước kẻ, cũng thấy oách lắm.

Lớp 8, Linh đã cãi nhau nhiều với bạn trai trong lớp và là “chuyên gia” làm hạ điểm thi đua của lớp vì quá nghịch. Linh vứt cặp của bạn xuống sân trường, còn bạn lập tức lia cặp của Linh xuống ao. Linh cũng gan lì, không thèm vớt cặp dưới ao, mặc kệ. Nghĩ lại thấy buồn cười.

Nói chung là hồi đó Linh nghịch kinh khủng. Mọi người vẫn nói là Linh nghịch như quỷ sứ.

Nụ hôn tan nhanh trong hang… Cắc Cớ

Bức thư tình đầu tiên mà Linh nhận được vào năm lớp 7. Bức thư ngắn, rất sến và buồn cười: “Đêm qua mình ngủ, mình mơ thấy Linh, khi đó mình đang cầm bông hồng đến tặng Linh…”.

Những câu tỏ tình kiểu đó, rất hồn nhiên, vui vui. Linh về đọc toáng lên cho mấy chị gái cùng nghe. Mà cũng tự hào lắm, tự nhiên có người thích mình mà. Mà không hiểu ngày đó sao lại có nhiều cậu bạn để ý Linh, vì thú thật nhé hồi đó Linh…không xinh, vừa đen vừa mập.

Có lẽ bởi Linh hay tham gia các phong trào, tất cả các cuộc thi đều tham gia như: khéo tay hay làm, thi kể chuyện, hát hò…lại năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn.

Sau này còn nhiều thư nữa nhưng nhớ nhất vẫn là bức thư đầu tiên, vì nó ngô nghê mà cũng rất đáng yêu. Bức thư đó không giữ được nhưng cậu bạn đó thì Linh nhớ mãi.

Hồi đó con nít nên cũng chẳng để ý gì đâu, vẫn mày tao chí tớ suốt. Mà đúng là tình yêu kiểu trẻ con, năm sau cậu bạn đó lại thích một cô bạn khác (cười).

Linh cũng bắt đầu thích một anh chàng khi đang học lớp 9. Rung động đầu đời đấy. Chàng hơn Linh một lớp, cùng chung lớp học võ, trông thư sinh và lại có đôi mắt rất nai. Linh “chết” là “chết” đôi mắt nai của chàng, đẹp lắm. Cũng là thích vậy thôi, hồi đó vô tư mà, không biết đó có phải là tình yêu hay không nữa.

Lần đi chùa Thầy cùng nhau, nhân lúc lớp tản mạn mỗi người một nơi, anh chàng rủ Linh vào hang Cắc Cớ. Linh không để ý gì, rủ là đi thôi. Thế rồi chàng bất ngờ thơm nhẹ vào má.

Nụ hôn đầu tiên đấy (cười lớn). Nhưng mà cảm giác lúc đó là…chẳng có cảm giác gì cả. Hơi run và chỉ sợ đứa nào thấy thì chết ngượng. Mặt chàng chắc cũng đỏ phừng phừng.

Và cũng chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Lớn lên, biết cái câu: “Gái chưa chồng vào hang Cắc Cớ. Trai chưa vợ nhớ hội chùa Thầy”, tự nhiên bật cười.

Cái tình yêu thời kẹo lạc ấy chỉ tồn tại được mấy tháng, đến nhanh và đi cũng nhanh. Linh ra nhà dì nghỉ hè, 3 tháng không liên lạc gì, về gặp lại cứ ngại ngại. Thế rồi tan luôn. Tan nhưng mỗi khi nghĩ lại Linh vẫn thấy hạnh phúc, vẫn thấy đẹp vì nó trong sáng.

Sau này biết đến những tình yêu thực sự, chạm vào những nỗi buồn thì mới thấy những cái tình cảm vu vơ và ngây thơ đó đẹp vô cùng. Không phải buồn nhiều, không lo nghĩ, không ghen tuông.

Đúng là tuổi thần tiên. Có thể nhiều người cũng đồng ý với Linh rằng đó là những cái dấu mốc đáng nhớ nhất để mỗi khi nhìn lại quá khứ, ta không khỏi mỉm cười.

 Như cái rung động thời ngốc xít của Linh, dù nó chưa phải là tình yêu nhưng mỗi khi nhớ lại quãng thời gian đó, điều Linh nhớ nhất sẽ là nụ hôn thoảng rất nhanh và cũng rất êm (cười).

Linh thấy tuổi teen bây giờ có điều kiện hơn bọn Linh hồi đó rất nhiều. Đôi khi làm mình ghen tị. Các bạn ấy thời trang, năng động và có quá nhiều cơ hội để vươn lên trong cuộc sống.

Nhưng trong tình yêu, các bạn ấy ngày một thoáng hơn. Linh chỉ muốn nói với các bạn ấy là: Mỗi teen hãy là bản thân mình, đừng cố làm bản sao của người khác. Hãy sống với đúng những hồn nhiên của lứa tuổi và đặc biệt phải có ước mơ, hoài bão làm những việc có ích, những việc lớn...

Hoài Trâm - Hải Yến
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng