Ca sỹ hẹn nhau 'cháy' ở Chủ nhật Đỏ

TP - Đông Hùng, Bảo Trâm, Huy Quyết-Hồng Chinh, Minh Quân Idol đều là người quen của Chủ nhật Đỏ, cùng tân binh Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018 Thuỳ Liên hứa hẹn hết mình tại ĐH Bách khoa Chủ nhật Đỏ 6/1.

Minh Quân Idol vui khi hát Chủ nhật Đỏ 
Ảnh: MẠNH HÀ
Minh Quân Idol vui khi hát Chủ nhật Đỏ Ảnh: MẠNH HÀ

Ðông Hùng: Yên tâm khi hát ở Chủ nhật Ðỏ

Ca sỹ Đông Hùng đồng hành Chủ nhật Đỏ từ nhiều mùa trước, thậm chí để lại hình ảnh đẹp khi tươi tắn hiến máu trong thời tiết rét buốt. Năm nay trở lại, Đông Hùng nói nếu đủ điều kiện sẽ tiếp tục hiến máu. “Hát trong chương trình thiện nguyện cho tôi cảm giác làm được điều tốt cho xã hội. Nghệ sĩ đều có thể cống hiến cho xã hội, để mọi người thấy nghệ sĩ không chỉ hào nhoáng trên sân khấu mà họ cũng gắn liền với những câu chuyện cảm động ngoài đời”, Đông Hùng nói.

Hùng ấn tượng nhất khi đọc bài báo về Christian Ronaldo-người không bao giờ xăm mình để một năm hiến máu hai lần. “Người ta ý thức công việc của họ  làm điều tốt cho xã hội, tôi rất thích hình ảnh đó. Tất nhiên tôi không muốn so sánh mình với Ronaldo, nhưng rõ ràng chúng tôi muốn tham gia sự kiện thiện nguyện như Chủ nhật Đỏ. Một số người có suy nghĩ lăn tăn khi nhắc tới chương trình thiện nguyện, tôi suy nghĩ tích cực hơn. Quan trọng đơn vị tổ chức là ai, nghe báo Tiền Phong tổ chức tôi hoàn toàn tin tưởng. Ban tổ chức xây dựng được chương trình có sức lan tỏa tốt trong cộng đồng. Phối hợp với đơn vị như vậy tôi rất yên tâm, không bao giờ lo sợ có chuyện này chuyện kia”, Hùng nói.

Khuấy động không khí sáng Chủ nhật Đỏ, Đông Hùng dự kiến hát Câu chuyện nhỏ của tôi và một ca khúc về mùa xuân. Bài hát cũ nhưng tinh thần mới, Hùng tự nhủ. Chấp nhận lời mời của BTC đồng nghĩa hát không cát xê, Đông Hùng thẳng thắn “hát thiện nguyện đòi đáp trả sòng phẳng chẳng hoá ra đi làm công ăn lương à”. Với ca sỹ này, những dịp hát thiện nguyện là một lần được cống hiến cho xã hội và cộng đồng.

Bảo Trâm: Quay lại Chủ nhật Ðỏ sau khi làm mẹ

Gắn bó với Chủ nhật Đỏ qua nhiều mùa, từ thời là sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, rồi thành ca sỹ, lập gia đình và sinh con. Năm ngoái Bảo Trâm lỡ hẹn vì mới sinh em bé, nhưng cô không quên hô hào người hâm mộ và bạn bè đến ủng hộ ngày hội hiến máu. Ca sỹ Chỉ còn những mùa nhớ nhận bằng khen về đóng góp cho Chủ nhật Đỏ từ rất sớm, nhờ sự nhiệt tình cống hiến giọng hát cả Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác.

“Từng tham gia rất nhiều chương trình từ thiện cũng như chương trình hiến máu nhân đạo khác, nhưng tôi chưa thấy chương trình nào thu hút đông đảo sinh viên và người dân như Chủ nhật Đỏ. Ngày hội đang ngày một lớn mạnh, có sức ảnh hưởng lớn lao tới cộng đồng, là nguồn cung cấp máu thiết yếu và kịp thời  cho bệnh nhân mỗi dịp Tết”, Bảo Trâm nói. Bảo Trâm luôn là một trong những giọng ca được chờ đón nồng nhiệt mỗi mùa Chủ nhật Đỏ.

Huy Quyết-Hồng Chinh: Mùa thứ tư liên tiếp tham gia Chủ nhật Ðỏ

Cặp ca sỹ này nằm trong danh sách người quen của Chủ nhật Đỏ, nhiều mùa tham gia và năm nay là mùa thứ tư liên tiếp cống hiến giọng hát. Huy Quyết-Hồng Chinh còn là hai ca sỹ chịu khó lặn lội cùng BTC tới các điểm hiến máu ở ngoại tỉnh. “Tôi cảm thấy vinh dự và rất vui bởi được Ban tổ chức nhớ tới, coi như sự ghi nhận đóng góp cho cộng đồng”, Quyết nói. Không riêng Chủ nhật Đỏ, cả hai còn gắn bó trong nhiều chương trình do Trung  ương Đoàn tổ chức ngay từ những ngày đầu theo đuổi ca hát.

Huy Quyết cũng là một trong những ca sĩ hăng hái không chỉ hiến giọng hát. Năm nay anh bảo nếu kịp muốn hiến máu rồi mới hát. “Hiến máu rồi lên sâu khấu tôi thấy sức khoẻ cũng không ảnh hưởng gì, thậm chí còn cảm thấy có động lực hơn bởi như thế mới có sức thuyết phục các bạn trẻ. Đó là hành động thiết thực, có lan toả lớn hơn so với kêu gọi chay”, Huy Quyết nói.

Hồng Chinh bàn với Huy Quyết đem tới ca khúc chủ đề mùa xuân tươi vui, khơi gợi sức trẻ trong sự kiện đặc biệt. Hỏi có thấy thiệt thòi khi hát không cát xê không, Chinh cười rằng đây cũng là dịp để nghệ sĩ đáp lại sự yêu thương của công chúng.

Minh Quân Idol:  Vui như hát Chủ nhật Ðỏ

Không đi diễn nhiều nhưng ba mùa Chủ nhật Đỏ trở lại đây Minh Quân Idol đều vui vẻ nhận lời hát. Cậu kể có năm đem ca khúc mới sáng tác lên sân khấu, Quân bất ngờ về sự hưởng ứng của sinh viên khi họ kéo lên sân khấu nhảy cùng ca sỹ rất sung. Sự kiện trở thành kỷ niệm đẹp trong những lần đứng trên sân khấu Chủ nhật Đỏ. Trước khi hát cho chương trình, Minh Quân từng tham gia Chủ nhật Đỏ với tư cách sinh viên hiến máu.

“Từ khi khán giả biết đến Minh Quân, tôi rất trân trọng cơ hội được cống hiến cho cộng đồng như thế này. Để sống hạnh phúc một mình dễ dàng rồi, nhưng để sống chan hoà và hạnh phúc với mọi người không dễ. Có cơ hội hát trong chương trình thiện nguyện là đáp trả lại một phần cho cộng đồng những gì mình nhận được”, Minh Quân tâm sự. Thế mạnh đi lên từ những cuộc hát cho sinh viên nghe nên Minh Quân tự tin với khả năng thích ứng với sân khấu Chủ nhật Đỏ, thậm chí Quân còn nói BTC chuẩn bị điều kiện sân khấu khá tốt rồi.

Không để những điều kiện về sân khấu tác động tới mình, Minh Quân chỉ chăm chăm nghĩ tới lựa chọn ca khúc để vui cùng sinh viên. Việt Nam ơi do Minh Beta sáng tác chắc chắn sẽ truyền cảm hứng. Quân tự tin về điều đó bởi ca khúc không chỉ gắn liền với bóng đá mà còn có sức lan toả tinh thần lạc quan cực tốt. Sống như những đoá hoa của Tạ Quang Thắng theo Minh Quân cũng là lựa chọn phù hợp.

Thuỳ Liên: Lần đầu chạm ngõ Chủ nhật Ðỏ

Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018 Thuỳ Liên hào hứng chờ Chủ nhật Đỏ 2019. Cô bảo từng hát nhiều ở chương trình thiện nguyện ở vùng cao, nhưng chưa bao giờ hát ở ngày hội hiến máu. Khi nhà báo-ca sỹ Khôi Minh ngỏ lời mời, Thuỳ Liên vui vẻ nhận lời dù cô rất bận rộn với lịch diễn. Thuỳ Liên đang trong giai đoạn thu âm và chuẩn bị hoàn thành MV mới kịp trước tết Nguyên đán .

Hỏi từng hiến máu chưa, có sẵn sàng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ không, Thuỳ Liên cười, không phải cô sợ sệt gì đâu chẳng qua cô còn đang… thiếu máu. Không thể hiến máu nhưng nhiệt huyết có thừa. Thuỳ Liên khi được mời hát Chủ nhật Đỏ nghĩ ngay đến bài Nếu chỉ còn một ngày để sống của Hoài An, thêm một ca khúc khác về mùa xuân cho khởi đầu năm mới đầy cảm hứng.

Ca sỹ hẹn nhau 'cháy' ở Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Thuỳ Liên lần đầu hát Chủ nhật Đỏ

Huy Quyết là một trong những ca sĩ hăng hái với Chủ nhật Đỏ không chỉ hiến giọng hát. Năm nay, anh bảo nếu kịp muốn hiến máu rồi mới hát: “Hiến máu rồi lên sâu khấu tôi thấy sức khoẻ cũng không ảnh hưởng gì, thậm chí còn cảm thấy có động lực hơn, bởi như thế mới có sức thuyết phục các bạn trẻ. Đó là hành động thiết thực, có lan toả lớn hơn so với kêu gọi chay”.

Năm 2019 là năm thứ 11 liên tiếp Chủ nhật Đỏ diễn ra, ngày càng có sức lan toả. Chủ nhật Đỏ 2019 có gần 70 điểm hiến máu trên 39 tỉnh thành. Riêng ngày 6/1, ngày hội diễn ra tại nhiều điểm như ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Hậu cần KV2, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Sỹ quan Chính trị.

Ca sỹ hẹn nhau 'cháy' ở Chủ nhật Đỏ - ảnh 2  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá