Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”

TPO - Các hoa hậu, người đẹp, và nghệ sỹ nổi tiếng cùng hàng chục nghìn bạn trẻ Thủ đô sẽ cùng nhau nhảy Flashmob, dân vũ, cùng nhau làm các việc thiện hướng đến cộng đồng tại sự kiện: Nhảy! Vì sự tử tế.

Hoa hậu Ngọc Hân cùng các bạn trẻ tham gia "Nhảy!Vì sự tử tế" năm 2016
Hoa hậu Ngọc Hân cùng các bạn trẻ tham gia "Nhảy!Vì sự tử tế" năm 2016
Với mong muốn tạo không gian vui chơi, rèn luyện thể dục, thể thao, kết nối giới trẻ cùng nhau đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội, Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam, CLB Liên kết trẻ, phối hợp với nhóm dự án Dance for kindness Viet Nam (DFK Việt Nam) tổ chức chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế" nhân dịp ngày thế giới Tử tế 13/11. Dance for Kindness là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch.
Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”  - ảnh 1 Hàng ngàn bạn trẻ tham gia "Nhảy!Vì sự tử tế" năm 2016
Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”  - ảnh 2

Anh Đỗ Đức Duẩn, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, chiến dịch là một chuỗi các hoạt động nhảy dân vũ, flasmob truyền tải thông điệp về sự tử tế, tạo ra môi trường vui chơi, rèn luyện thể dục, thể thao; qua đó, truyền tải thông điệp về sự tử tế. Chiến dịch diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa: Thu gom rác, dọn vệ sinh môi trường, phát túi tự hủy thân thiện với môi trường tại chợ dân sinh, tặng quà cho người vô gia cư, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, lao động vệ sinh môi trường cùng các cô lao công, ... nhằm nhân lên những việc làm, hành động tử tế.
Chủ đề của chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế" năm nay hướng tới đó: "Hãy hãy tử tế với sức khỏe của bản thân và những người xung quanh" bằng những việc làm, hành động cụ thể. Để lan tỏa hoạt động của Chiến dịch, Ban Tổ chức sẽ tổ chức một hoạt động tiền sự kiện như: Cùng các hoa hậu, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thiện nguyện tham gia vào các hoạt động để nhân lên những việc làm tử tế, tổ chức đi phát túi tự hủy thân thiện với môi trường với thông điệp "Sức khỏe của người khác cũng đáng quý như sức khỏe của mình/Hãy nói không với thực phẩm bẩn/Hãy tử tế với sức khỏe của mình và những người xung quanh", tổ chức các hoạt động diễn đàn, talk show để những người nổi tiếng nói lên tiếng nói, quan điểm của mình về tử tế.
Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”  - ảnh 3 Nhảy và truyền đi những thông điệp về sự tử tế

Chiến dịch năm được tổ chức đồng loạt vào ngày 12 tháng 11 năm 2017 với sự tham gia của hàng chục ngàn tình nguyện viên tại hơn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, TP Vinh tỉnh Nghệ An, TP Đà Nẵng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), TPHCM... Tại điểm cầu Hà Nội, chiến dịch có sự tham gia của hàng chục nghìn các bạn học sinh, sinh viên tới từ các trường THPT, ĐH CĐ trên địa bàn thủ đô, các hoa hậu, người đẹp, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng nhau lan tỏa thông điệp về sự tử tế tới cộng đồng xã hội.
Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”  - ảnh 4
Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”  - ảnh 5

Anh Duẩn cho biết thêm, hàng năm, vào cùng một ngày, hàng trăm thành phố trên toàn thế giới sẽ cùng thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) để chào mừng Tuần lễ Thế giới Tử tế (World Kindness Week), tuần lễ thế giới về sự tử tế và việc làm tốt. Dance for Kindness đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014 và lan tỏa đến nhiều thành phố. Bên cạnh khuyến khích sự tử tế giữa con người với con người nói chung, mỗi năm chiến dịch hướng vào một chủ đề cụ thể với các hoạt động thiết thực để kết nối giới trẻ và nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng xã hội.
Các hoa hậu, nghệ sĩ cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”  - ảnh 6 Làm các việc thiện hướng đến cộng đồng

Các bạn trẻ đăng ký tham gia vào ngày hội Nhảy!Vì sự tử tế trên fanpage Dance for kindnesss/ CLB Liên kết trẻ:
- https://www.facebook.com/danceforkindness.vn/?fref=ts
-https://www.facebook.com/CLB-Li%C3%AAn-K%E1%BA%BFt-Tr%E1%BA%BB-546900972186556/?fref=ts

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng