Các người đẹp nói về vấn nạn tung clip sex

Trong khoảng 1 tuần, liên tục xuất hiện những clip sex được cho là của sinh viên, học sinh đã khiến dư luận xôn xao. Dưới góc nhìn là những người trẻ, người đẹp thân thiện Đậu Thị Hồng Phúc và Á khôi IMiss Thăng Long 2009 Lê Quỳnh Trang nghĩ gĩ về vấn đề này?

Các người đẹp nói về vấn nạn tung clip sex

Các người đẹp nói về vấn nạn tung clip sex

> Lại xuất hiện clip sex của nữ sinh
> Lộ clip sex: Ai nạn nhân, ai thủ phạm?

Trong khoảng 1 tuần, liên tục xuất hiện những clip sex được cho là của sinh viên, học sinh đã khiến dư luận xôn xao. Dưới góc nhìn là những người trẻ, người đẹp thân thiện Đậu Thị Hồng Phúc và Á khôi IMiss Thăng Long 2009 Lê Quỳnh Trang nghĩ gĩ về vấn đề này?

Hoa hậu thân thiện 2008, Đậu Thị Hồng Phúc
Hoa hậu thân thiện 2008, Đậu Thị Hồng Phúc .

- Quan điểm của bạn về hiện tượng các “clip đen” được cho là của sinh viên đang lan tràn trên mạng và nở rộ trong thời gian gần đây?

Hồng Phúc: Quả thật thời gian vừa qua, Phúc bị bội thực bởi những bài báo nói về thực trạng “clip đen” của sinh viên bị lan tràn một cách bừa bãi. Đó là một thực trạng đáng buồn và lo lắng, vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như lối sống của giới trẻ hiện đại.

Quỳnh Trang: Trong các clip dạng này được lưu truyền trên mạng, có 1 phần nhỏ các clip bắt nguồn từ Việt Nam, đây là điều thực sự đáng nói. Nó dù là vô tình hay hữu ý cũng phần nào phản ánh lối sống có xu hướng dễ dãi và buông thả của một bộ phận các bạn trẻ.

- Phải chăng đó là sự bồng bột hay là một trào lưu muốn thể hiện mình trong một bộ phận sinh viên hiện nay?

Theo Phúc, nguyên nhân cũng có thể là cả hai.

Á khôi Imiss Thăng Long 2009 Lê Quỳnh Trang
Á khôi Imiss Thăng Long 2009 Lê Quỳnh Trang .

Quỳnh Trang: Có nhiều nguyên nhân của việc này, internet và các diễn đàn chuyện phiếm nở rộ, ảnh hưởng của văn hóa, lối sống của các nước phát triển làm thay đổi phần nào các chuẩn mực vốn có của xã hội.

Tuổi trẻ ngày nay biết sớm, biết nhiều, cá tính và đôi khi là tự tin với bản thân một cách thái quá cũng khiến cho các bạn muốn sớm khám phá những cảm giác mới. Cuộc sống muôn hình vạn trạng, tính cách mỗi người cũng một khác, nên theo mình có nhiều lý do, không chỉ là bồng bột hoặc theo trào lưu.

Các người đẹp nói về vấn nạn tung clip sex - ảnh 3

- Liệu có phải là đang có một cuộc cách mạng sex đang đến Việt Nam, trong khi nước ngoài các bạn trẻ lại đang cố gắng giữ trinh tiết đến ngày cưới?

Hồng Phúc: Hầu hết các bạn trẻ Việt Nam ngày nay đang muốn Tây hóa tối đa cách sống của mình, mà nói đến chữ “Tây”, thì một cách thiện cẩn các bạn đó nghĩ đến từ “thoáng”. Tuy nhiên bạn trẻ Việt Nam lại đang quá “thoáng” và làm sai lệch đi với cách hiểu “sống Tây”. Một vấn đề nữa là dù cố gắng sống Tây ra sao, giới trẻ Việt Nam cũng nên biết cách áp dụng nó sao cho phù hợp với lối sống truyền thống bấy lâu nay của Việt Nam.

- Phải chăng giới trẻ dường như đang phớt lờ đi các quy định của pháp luật và coi thường các cơ quan chức năng khi tải lên một cách bừa bãi các clip có nội dung xấu?

Hồng Phúc: Đã gọi là bồng bột và trào lưu thì những quy định của pháp luật lúc đó chắc hẳn không phải là mối lo lắng của các bạn trẻ đó. Chỉ hy vọng sau những giây phút không chín chắn đó, các bạn đó sẽ biết “hối hận” và trưởng thành hơn.

Quỳnh Trang: Đã có những bài học làm gương! Nhưng số lượng các bài học so với số lượng các clip được phát tán là quá nhỏ. Thêm vào đó việc truy cập internet một cách quá dễ dàng, sự “ảo” và vô thưởng vô phạt của các lời nói trên các diễn đàn, mạng xã hội cũng khiến cho giới trẻ quên đi các quy định của Phát luật và chuẩn mực của xã hội.

Các người đẹp nói về vấn nạn tung clip sex - ảnh 4

- Cách bạn nhìn nhận về sự chủ động, dạn dĩ của các nữ sinh trong việc hợp tác cùng bạn trai để quay lại những video clip này?

Hồng Phúc: không thể đánh giá gì về điều này, vì chúng ta không thể vơ đũa cả nắm chỉ qua một vài “clip đen” vừa qua. Ở đây cả bạn nam và nữ đều có lỗi.

Quỳnh Trang: Rất khó để đánh giá về cuộc sống riêng tư của mỗi người… Giờ đây việc quan hệ trước hôn nhân cũng không còn là điều “tối kỵ” đối với xã hội. Các cặp vợ chồng cũng không thiếu người làm việc đó, chỉ có điều khi đó họ biết giữ gìn cho nhau. Mình chỉ muốn khuyên các bạn nữ rằng, nếu các bạn chủ động trong quan hệ của mình thì cũng hãy bản lĩnh hơn để lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra.

- Phải chăng các nữ sinh này không lường trước được những hậu quả khi clip đó bị tung lên mạng?

Hồng Phúc: Vẫn là “Bồng bột” và “Trào lưu” chăng?

Quỳnh Trang: Chẳng ai muốn hình ảnh đời tư và nhạy cảm của mình bị phát tán lên mạng cả. Nhất là khi để bị biết mặt trong các clip như vậy. Đó chắc chắn là những hậu quả mà các bạn không lường trước được thôi…

- Nếu là bạn, bạn có dám ghi lại “những khoảnh khắc” đó của mình không?

Hồng Phúc: Dùng từ dám thì hơi quá, tuy nhiên Phúc nghĩ không nên. Đơn giản Phúc nghĩ rằng thời gian qua đi, lòng người dễ thay đổi, tốt nhất không nên để lại bất cứ một dư tàn gì có thể ảnh hưởng xấu đến mình.

Quỳnh Trang: Mình không dám và không bao giờ nghĩ là sẽ làm chuyện như vậy..

- Nếu bạn trai của bạn đề nghị làm “chuyện ấy” và quay lại để giữ làm kỷ niệm thì bạn sẽ ứng xử với trường hợp đó như thế nào?

Hồng Phúc: Khi yêu thì phải thẳng thắn với nhau, nếu anh ấy yêu Phúc thật lòng, và là một người hiểu biết, anh ấy sẽ tôn trọng quan điểm cũng như quyết định của Phúc.

Quỳnh Trang: Chắc chắn là không! Việc đó chỉ gây mất thoải mái và sự tin tưởng cho mối quan hệ của hai người mà thôi. Nếu bạn trai mình vì chuyện đó mà sứt mẻ tình cảm thì mối quan hệ đó thực sự phải xem lại.

Xin cảm ơn các bạn!

Theo Phạm Thịnh
VTC News

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá