Các tài năng trẻ nói về 'Diễn đàn kết nối tài năng Việt'

TPO - Hôm nay 12/9, các đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ VN lần thứ Nhất đã có một buổi chiều vô cùng ý nghĩa khi được giao lưu với các vị khách mời, đặc biệt là phần đối thoại với nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan.

Đại biểu Đặng Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương tín:

Đại biểu Đặng Hồng Anh
"Theo tôi, mỗi thời đều có người tài khác nhau. Thế hệ 7x, 8x hay những tài năng trẻ hiện nay đều là những chiến sĩ thời bình mang trong mình những hoài bão và nhiệt huyết lớn. Đại hội tài năng trẻ hôm nay là sự ghi nhận cho những thành quả, giải thưởng của những tài năng trẻ đạt được.

Những câu trả lời hôm nay của các vị lãnh đạo như Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, GS Võ Tòng Xuân đã nêu rất thẳng thắn những vấn đề mà những người trẻ muốn biết, là những câu trả lời cần thiết của thế hệ tài năng trẻ chúng tôi.

Tôi thích nhất câu trả lời của Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan về người tài trẻ cần có cái Tâm - Tầm - Trí. Thực sự người trẻ cần học tập và thấm nhuần tư tưởng này. Nó là kim chỉ nam cho thế hệ chúng tôi hành động".

Đại biểu Đồng Bảo Nghĩa - Sở TDTT Bắc giang:

"Câu trả lời hôm nay của các vị lãnh đạo giải đáp được nhu cầu của các đại biểu, thể hiện được sự quan tâm của nhà nước và các cấp các ngành với các tài năng trẻ.

Tôi thấy các tài năng trẻ tham gia hôm nay rất phong phú về mọi lĩnh vực, họ đều có những tài năng nổi trội giúp cho đất nước ngày càng phát triển.

Các câu hỏi của các tài năng trẻ là câu hỏi chung mang những băn khoăn của tất cả thế hệ trẻ.

Đến với Đại hội tài năng trẻ hôm nay tôi mang theo điều băn khoăn là làm sao để thế hệ trẻ, tài năng trẻ được tham gia công việc xã hội theo đúng khả năng của họ, sự quan tâm và đầu tư của nhà nước với các tài năng trẻ".

Đại biểu Trương Thị Mai - Trường ĐH Sư phạm TDTT:

Đại biểu Trương Thị Mai
"Tôi rất vui sướng vì là đại diện của những vận động viên trên khắp cả nước được tham ra đại hội. Nhiều tài năng trẻ hiện nay đã phát huy được khả năng của mình.

Tuy nhiên, tôi muốn hỏi các cấp lãnh đạo làm sao cho những tài năng bên ngành thể thao như chúng tôi được trọng dụng hết. Làm sao có sự đãi ngộ công bằng  với các vận động viên như chúng tôi sau những giải thưởng trong nước và quốc tế và khi sự nghiệp đỉnh cao đã hết thì chúng tôi sẽ làm gì?".

Đại biểu Trần Thanh Tùng, sinh năm 1992 - Đại biểu Thái Nguyên:

Đại biểu Trần Thanh Tùng
"Tham dự Đại hội ngày hôm nay, tôi thích nhất câu nói của ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT, rằng tài năng chỉ là một phần, có được giải thưởng quốc tế cũng chỉ là một sự ghi nhận. Có tài năng nhưng phải biết rèn dũa sao cho tài năng ấy thực sự có ích cho đất nước, cho gia đình và bản thân, đó mới là tài năng thực sự.

Bản thân tôi cũng đã giành được Giải ba hội thi Tin học toàn quốc và một số giải thưởng khác nữa nhưng tôi mong sau này mình sẽ nỗ lực để trở thành một nhà kinh tế giỏi trong tương lai

Đại biểu Trần Thị Cẩm Nhung - Phó Bí thư Thành đoàn, phó Chủ tịch hội LH TNTP Hội An - Quảng Nam:

"Khi tôi được về tham dự Đại hội tôi đã vô cùng xúc động. Tôi đã luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình trong công tác đoàn và công việc được giao. Là cán bộ đoàn, tôi luôn cố gắng, làm sao để đoàn thanh niên thành phố Hội An - Quảng Nam phát triển để đáp ứng được thành phố du lịch trong tương lai. Tôi hy vọng sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để phát hiện tài năng trẻ của đất nước".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá