Các tài năng trẻ Việt Nam mong mỏi được kết nối

TPO- Với thông điệp “Tài năng trẻ Việt Nam kết nối toàn cầu, xây dựng đất nước”, Đại hội tài năng trẻ lần đầu tiên đã tập hợp được nhiều tài năng trẻ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Sau đây là một số ý kiến tâm huyết của các đại biểu tham dự Đại hội lần này.

Phạm Tuấn Vũ. Ảnh Tuổi trẻ
Tham dự đại hội tài năng trẻ lần này tôi thấy đất nước mình thực sự có rất nhiều “tài nguyên”. Đây là diễn đàn hội tụ những tài năng trẻ đưa ra những thông điệp và những khát vọng được tỏa sáng. Được đứng trong “hàng ngũ” là tài năng trẻ của đất nước tôi không thấy bị áp lực mà thấy rõ sự kì vọng của đất nước vào những người trẻ.

Những thành tích của chúng tôi chỉ là bước đệm cho những phấn đấu cao hơn về sau. Bản thân tôi tự ý thức phải đóng góp, chung tay xây dựng đất nước.

Hôm qua tôi được tham dự Diễn đàn các nhà khoa học trẻ. Tôi thấy rất cần có một diễn đàn kết nối tài năng trẻ trong nước với các tài năng trẻ của Việt Nam đang học tập và làm việc trên thế giới. Tôi thấy nếu các tài năng trẻ không được kết nối thì khó có thể giữ được ngọn lửa đam mê, khát vọng cống hiến và dựng xây đất nước. Có kết nối, tinh thần đoàn kết các tài năng trẻ Việt Nam khắp năm châu bốn bể chính là chìa khóa của thành công cho sự phát triển của đất nước.

Trần Thị Thu Hương- Giảng viên Học viện Kĩ thuật Quân sự:

Tôi thấy những tài năng trẻ tham gia Đại hội lần thứ nhất quy tụ rất nhiều gương mặt xuất sắc, thể hiện rõ sự cố gắng và khát vọng của người trẻ tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước.

Qua diễn đàn kết nối tài năng trẻ Việt tôi thấy được mở mang và học được rất nhiều điều từ những tài năng của thế hệ trước. Họ thực sự là tấm gương để thế hệ trẻ học hỏi và noi theo.

Trong quá trình hội nhập, để tôi thấy khát vọng được cống hiến cho đất nước, ba yếu tố Tâm – Tầm- Tài quan trọng hơn bao giờ hết với người trẻ. Với bất kì người trẻ nào cũng cần phải có khát vọng, chỉ có khát vọng mới có thể vươn cao, vươn xa và đi đúng con đường. Làm sao để các tài năng trẻ đều là những “hiền tài” của quốc gia.

Lưu Nguyễn Hồng Quang: Học sinh lớp 12 chuyên Tin- Trường THPT Năng khiếu- ĐH Quốc gia TP HCM:

Lưu Nguyễn Hồng Quang
Em không dám tự nhận mình là tài năng trẻ mặc dù em đạt được nhiều thành tích cao trong các kì thi Olympic Hóa học quốc tế. Tuy nhiên, em tự tin khi tham gia đại hội tài năng trẻ lần này với nhiều gương mặt tài năng trẻ trên khắp mọi miền đất nước có thành tích cao và được xã hội công nhận.

Em không thấy có sức ép gì sau khi được coi là một tài năng trẻ mà chỉ muốn phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể cống hiến thật nhiều cho xã hội. Em thấy đất nước mình đang có tiềm năng để phát triển mạnh mẽ nhưng theo em cần phải tập hợp các trí thức trẻ theo nhóm để giúp đỡ lẫn nhau và hướng đến những đóng góp cụ thể cho nước nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá