Cách chàng trai vùng núi lửa, nữ 'DJ' lập kỷ lục Olympia

TPO - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đến nay đã có 3 kỷ lục gia phần thi khởi động đạt điểm số tuyệt đối là Nguyễn Hoàng Cường, Trương Võ Thành Nhân, Trần Hoàng Yến Nhi. Trong đó, Thành Nhân và Yến Nhi không chỉ gây sốc khi cùng đạt điểm tuyệt đối trong một cuộc thi mà còn ghi dấu ấn bằng màn giới thiệu tự tin và cách ghi điểm.

Cách chàng trai vùng núi lửa, nữ 'DJ' lập kỷ lục Olympia

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đang bước vào những chặng đua cuối đầy hấp dẫn và gây sốc. Sau cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý IV, cuộc đua Olympia ghi nhận thêm hai kỷ lục về số điểm tuyệt đối trong vòng thi khởi động.

Đến nay, cuộc đua đã có 3 thí sinh "quá nhanh, quá nguy hiểm" nắm giữ ngôi đầu của phần thi đòi hỏi chính xác, tốc độ mang tên khởi động, gồm: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang). 

Điều thú vị, kỷ lục điểm tuyệt đối Khởi động đều được các thí sinh xác lập trong cuộc thi tuần. Trong đó, hai thí sinh nam là Hoàng Cường và Thành Nhân đều là những người xuất phát đầu tiên của hành trình; đều giành vòng nguyệt quế. Cùng nhìn lại cách ghi điểm:
Trương Võ Thành Nhân - chàng trai đến từ vùng đất Tây Nguyên có màn giới thiệu thú vị về ý nghĩa Cư M'Gar. Trong tiếng Ê Đê, Cư M'Gar có tên là núi Hoa, chỉ ngọn núi lửa đã tắt từ rất lâu gần thị trấn Nhân ở.
Dù là thí sinh xuất phát đầu tiên, Thành Nhân đã chứng tỏ sự bản lĩnh khi nhanh chóng vượt qua các câu hỏi của chương trình. Với câu hỏi cuối cùng, Thành Nhân đã sử dụng đôi tay của mình để tính toán góc kim đồng hồ và tìm ra đáp án chính xác.
 Trần Hoàng Yến Nhi đã trở thành nữ thí sinh đầu tiên xác lập kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi khởi động của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Trong phần tự giới thiệu, Yến Nhi giải thích biệt danh DJ vì thường có động tác tay khi nói chuyện và phát biểu trong giờ học; đã thể hiện bản thân là cô gái năng động yêu thích bóng rổ và mong muốn du lịch Châu Âu.
 Nguyễn Hoàng Cường được nhiều người nhớ đến vẻ khá nhút nhát trong giao tiếp, nhưng đầy bản lĩnh trong việc chinh phục các câu hỏi. Trong cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý 3, Cường đã phá vỡ kỷ lục về điểm số Khởi động của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh trước đó (110 điểm) và còn thừa 7 giây. Cường là thí sinh đã lọt vào chung kết năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá