DMCA.com Protection Status

Cách đặt tên con siêu 'độc' của cha, mẹ nghiện mạng xã hội

TPO - Thay vì những tên gọi quen thuộc, nhiều cặp cha mẹ trẻ đã quyết định phá cách bằng việc đặt tên cho con mình theo những hiệu ứng màu sắc mà họ yêu thích trên Instagram.

Mới đây, bảng danh sách Top 100 tên gọi được đặt nhiều nhất cho trẻ em vào năm 2015 đã được đăng tải trên trang web babycenter.com (có trụ sở tại Mỹ). Dữ liệu được thu thập từ 340.000 cặp bố mẹ trên toàn thế giới. Theo đó, tên gọi phổ biến nhất của các bé gái là Sophie và của các bé trai là Jackson.

Tuy nhiên, bản danh sách này cũng đã cho thấy nhiều ý tưởng đặt tên cực “độc” của những cặp bố mẹ trẻ.

Thay vì đặt tên theo người nổi tiếng hay nhân vật trong phim truyện, nhiều cặp bố mẹ trẻ đã quyết định đặt cho con mình những cái tên được gợi cảm hứng từ mạng xã hội như: tên gọi của các biểu tượng cảm xúc, các hashtag, meme và thậm chí là các hiệu ứng màu sắc trên Instagram.

Cụ thể, những cái tên lấy cảm hứng từ Instagram được đặt nhiều nhất là “Lux, Reyes, Ludwig, Amaro, Hudson, Kelvin” (cho con trai) và “Juno, Valencia, Willow” (cho con gái).

Cụ thể, số bé trai đặt có tên “Lux” tăng hơn 75% so với năm ngoái. Số bé trai mang tên hiệu ứng “Ludwig” tăng 42% và “Amaro” tăng 26%.

Đối với bé gái, cái tên “Juno” được sử dụng nhiều hơn 30% so với năm ngoái. Ánh sáng mềm mại ấm áp của hiệu ứng “Valencia” đã truyền cảm hứng cho các bà mẹ và ông bố, nên số bé gái mang cái tên này cũng tăng 26%.

Cách đặt tên con siêu 'độc' của cha, mẹ nghiện mạng xã hội - ảnh 1 Các tên gọi gắn liền với hiệu ứng Instagram đều được các bố mẹ đặt cho con nhiều hơn so với năm ngoái.
Trang Engadget thậm chí còn đưa ra một dự đoán vui rằng có lẽ trong năm sau, những cái tên độc đáo gắn liền với các hiệu ứng Instagram khác như “Lo-Fi”, “Inkwell” hay “Nashville” sẽ lên ngôi.

Theo Mirror, Engadget

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng