Cách sử dụng lời nói dối ngọt ngào

Nếu người yêu hỏi bạn đã yêu bao nhiêu người trước khi đến với anh ấy, sẽ thật ngớ ngẩn nếu bạn dùng ngón tay để đếm số "cố nhân" hoặc nói: "Em cũng không nhớ rõ".

Bạn gặp vô số những tình huống khó xử trong cuộc sống. Những lúc ấy, có nhiều cách để làm vui lòng người đối diện, kể cả nói những điều không thực lòng.

Trong tình yêu, có những khi bạn không còn cách nào khác ngoài nói dối. Đó là lúc bạn phải trả lời những câu hỏi hóc búa của người yêu. Khi ấy, sự thật phũ phàng dễ gieo rắc tổn thương và nghi hoặc cho anh ấy. Vì vậy, bạn hãy tháo gỡ những khúc mắc này bằng một "lời nói dối ngọt ngào" hơn là "thành thật đầy chua xót". Trong nhiều trường hợp, sự trung thực có thể phản bội lại chính bạn.

Hãy tưởng tượng, sau những phút yêu đương nồng nhiệt, chồng hoặc người yêu ôm bạn vào lòng và hỏi: "Anh làm như vậy có giống như…? Em biết là ai rồi đấy".

Dù biết rõ trước đây bạn đã trải qua một vài mối tình nhưng anh ấy vẫn không muốn bị so sánh kém hơn, đặc biệt là trong chuyện phòng the. Phải trả lời thế nào để không làm tổn thương cả anh ấy và người cũ?

Trong trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh và thủ thỉ: "Chẳng có gì so sánh được với những lúc em ở bên anh". Sau đó, nhanh chóng chuyển sang đề tài khác.

Hay tương tự, anh ấy hỏi bạn đã yêu bao nhiêu người trước khi có anh. Sẽ thật ngớ ngẩn nếu phản ứng theo kiểu dùng ngón tay để đếm số lượng người yêu cũ hoặc nói: "Em cũng không nhớ rõ". Câu trả lời khôn ngoan nhất trong trường hợp này là: "Bao nhiêu không quan trọng đối với em, chỉ có anh là người bạn đời tuyệt vời nhất". Chắc chắn, đó là câu trả lời mà anh ấy muốn nghe.

Trong khi đàn ông hay quan tâm đến vị trí của mình thì phụ nữ lại thường làm đau đầu người khác bằng câu hỏi: "Trông mình có mập quá không nhỉ?". Nếu bạn trả lời thật lòng là "đúng thế" thì chắc chắn sẽ làm họ tổn thương. Còn nếu đáp "tất nhiên là không", người phụ nữ ấy sẽ cho rằng bạn nói vậy chỉ để họ hài lòng. Vì vậy tốt hơn hết, bạn hãy khen họ trông thật tuyệt trong hình dáng như vậy.

Vẻ bề ngoài rất quan trọng đối với phái đẹp. Do đó, chỉ cần một lời khen (mặc dù không đúng sự thật) nhưng bằng thái độ chân thành, bạn đã có thể đem lại niềm vui cho họ.

Trong hôn nhân, bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cảnh "cơm không lành, canh không ngọt" của các lứa đôi. Nếu một lúc nào đó, bạn đời hỏi bạn nghĩ gì về gia đình họ, hãy vận dụng khả năng nói dối ngọt ngào của mình. Dù các bậc phụ huynh có hơi khó tính, gia trưởng hay đố kỵ, bạn cũng đừng nói lên suy nghĩ đó. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những xung đột không đáng có cho tổ ấm nhỏ của mình.

Một câu hỏi cũng rất phổ biến trong tình yêu là: "Anh có nhớ em không?". Câu trả lời duy nhất phải là: "Tất nhiên là có. Không nhớ em thì nhớ ai?". Dù bạn có nhớ hay không, thậm chí bạn quen với một người khác trong thời gian xa người yêu, câu trả lời này vẫn là giải pháp êm thấm nhất.

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ lạm dụng lời nói dối. Không phải lời nói dối nào cũng được khuyến khích, nhất là khi nó gây ra hiểu lầm hay khó chịu cho người nghe. Vì vậy, chỉ nên dùng lời nói dối ngọt ngào trong những trường hợp cần thiết. Điều đó sẽ giúp bạn duy trì những mối quan hệ tốt đẹp.

Theo Phong Cách

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá