Cách “tắt đài” với nàng

TP - Nhiều người đàn ông phàn nàn rằng phải nghe bạn gái hay vợ nói quá nhiều. Quả thật, đây là vấn đề nhạy cảm, không nghe thì không được, mà nghe thì nhiều khi mất việc, không còn khả năng tập trung hoặc nghỉ ngơi.

Ảnh minh họa
Vậy làm thế nào để giữ được hòa khí? Sau đây là tư vấn của các nhà tâm lý trường đại học Chicago (Mỹ).

Đánh lạc hướng

Nàng vẫn cứ muốn bạn nói chuyện về chiếc áo mới, rằng hiện nay nó đã không còn mới nữa, bởi vì cô bạn của nàng đã có chiếc áo mới hơn…Tốt nhất, bạn phải... phản ứng nhanh. Tìm ngay một vấn đề gì đấy mà nàng quan tâm hơn để buộc nàng phải chuyển hướng.

Chuyện tiền nong thu nhập, chuyện an toàn thực phẩm, chuyện các "sao" hoặc chuyện... bệnh tật của một người nào đấy mà nàng quen... đều có thể khiến câu chuyện đổi hướng. Nhân đó có thể dúi cho nàng tờ báo có thông tin hấp dẫn đáng quan tâm.

Nhưng phải liệu chừng cái  bạn mới gợi ra lại thành một chủ đề mới gây đau đầu.

Chiến lược tặng quà

Bằng cách tặng quà, bạn có thể cung cấp cho nàng nhiều hình thức giải trí. Những tờ tạp chí dành riêng cho phụ nữ, những cuốn tiểu thuyết lãng mạn, bộ đồ trang điểm...

Đây cũng là lối thoát cho bạn khi muốn được "yên thân" để làm việc hay xem nốt trận bóng đá, chẳng hạn: "Em yêu, em không đọc tiếp cuốn tạp chí anh mới mua à?".

Học học nữa học mãi

Cũng tương tự như việc khuyến khích nàng có nhiều bạn bè vậy, bạn nên gợi ý cho nàng một số thú vui mà có thể nàng sẽ thích: tập thể thao, đi khiêu vũ, nấu những món ăn mới theo hướng dẫn của các tờ tạp chí... Nếu nàng là người ham học hỏi thì quá tốt, hãy khích lệ nàng theo kiểu học lớp vi tính, làm bánh hay thêu thùa, yoga...

Những việc này vừa không mệt nhọc, lại làm cho nàng tập trung chú ý. Một khi nàng có quá nhiều việc để bận tâm như vậy thì nàng cũng chẳng có lòng dạ nào để gây rắc rối cho bạn.

Khuyến khích các câu lạc bộ buôn dưa lê

Hãy giúp vợ tìm một vài người bạn gái cùng hay chuyện như nàng. Bạn có thể nhắc nhiều đến một người chị em gái nào đấy của nàng, hay tán dương việc nàng trò chuyện với chị hàng xóm.

Những câu chuyện "buôn dưa lê" giữa họ, nếu nàng kể lại cho bạn, bạn nên nhất trí nhiệt liệt. Thông qua việc kết bạn, tán gẫu, cùng đi shopping... những người phụ nữ sẽ trút bầu tâm sự với... nhau.

Nghi binh

Nếu để vợ tự nhiên mắc "bệnh nói nhiều" vào đúng lúc bạn đang lo sốt vó lên vì đội bóng yêu thích bị dẫn bàn, thì hẳn là khó chịu lắm.

Vì thế, mỗi ngày, bạn nên cố ý tạo ra một tình huống nào đấy để nàng "xả". Chẳng hạn như vứt bừa đôi tất bẩn ra sàn nhà (trong khi nàng đã nói hàng trăm lần là bạn phải bỏ vào máy giặt)...

Như thế, bạn đã tạo điều kiện cho nàng được nói "cho bõ", mà bạn thì đã chuẩn bị tinh thần rồi. Mặt khác, mỗi ngày một chút, bạn sẽ quen dần với bệnh nói nhiều của nàng.

Nói nhiều hơn?!

Một lần nào đó, khi vợ bạn vô tình phạm một lỗi nhỏ, hãy kêu ca, lải nhải ầm ĩ lên. Giống như nàng, bạn cứ nói mãi về chuyện ấy không dừng. Đợi khi nàng "phản ứng", bạn hãy cho biết: " anh đang nói giống như em đấy " Hy vọng từ đó nàng sẽ giác ngộ và thay đổi. Nhưng mà... cũng khó lắm.

Nhân Anh
Theo Man

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá