Cạm bẫy tình

TP - Cuộc sống vất vả, thu nhập thấp lại không có thời gian, cơ hội giao lưu nên đa phần nữ công nhân trẻ bế tắc trong đời sống gia đình. Nhiều nữ công nhân vì khát khao được yêu nên rơi vào cạm bẫy tình.

>> Xóm công nhân muộn chồng

Lừa tình

Ảnh minh họa
Là công nhân thuộc Công ty Freetrend (Khu chế xuất Linh Trung- Thủ Đức- TP.HCM), Nguyễn Thị Ngà (Thanh Hóa) có gần 10 năm làm thợ may.

Ngà cho biết, thỉnh thoảng khu trọ cũng có vài chàng lân la tới làm quen, nhưng gần như chẳng chàng nào trụ được lâu. Phần lớn đều chỉ với mục đích lừa tình. Có kẻ lại sớm thất vọng khi thấy các cô lương thấp mà công việc lại vất vả.

Khu trọ của Ngà, nhiều nữ công nhân chưa quên chuyện Tuấn Sở Khanh. Đẹp trai, lại làm ở công ty liên doanh nuớc ngoài có thu nhập khá nên Tuấn được nhiều cô nhòm ngó. Tuấn thường xuyên qua lại khu Linh Trung- Sóng Thần. Trong một tháng, Tuấn yêu ba cô ở ba khu trọ. Đến cô thứ tư, thì Tuấn bị cả ba cô người yêu phát hiện.

Chiêu của Tuấn khá bài bản: Quan sát khu trọ nào đông nữ, anh ta lân la tới lấy cớ tìm đồng hương. Không có thì than ngắn thở dài và đưa số điện thoại nhờ các cô tìm hộ. Vài bữa sau quay lại lấy cớ tìm được rồi và để cám ơn, Tuấn mời cả phòng đi ăn, tặng quà. Thế là quen. Khi yêu được rồi, chơi bời thời gian, chán lại bỏ…

Trong quán nhậu nhỏ ven đường vào khu công nghiệp Sóng Thần, tôi gặp mấy thanh niên vừa uống rượu vừa kể về chiến tích chinh phục phụ nữ của họ.

Vừa kể oang oang giữa nơi đông người, họ vừa cười hô hố “Có lần tao đang đi thì nghe tiếng gọi, quay lại thấy con Thúy đang đạp xe đuổi theo. Thế là tao vọt ga chạy biến. Về đổi chỗ trọ vì sợ em tìm ra”- Một thanh niên oang oang.

Một mình vượt cạn

Nguyễn Thùy Linh, cô gái người Nghệ An bồng đứa trẻ năm tuổi gày gò tâm sự: “Em phải vượt cạn một mình, nghĩ cũng cực lắm nhưng đâu dám nói với gia đình. Bố mẹ em mà biết chắc giết em mất”.

Lang thang ở những khu nhà trọ gần các nhà máy, giáp ranh Bình Dương và TP HCM, chúng tôi nghe nhiều chuyện về nữ công nhân. Chuyện ế chồng phải bỏ về quê không hiếm, chuyện chấp nhận làm vợ bé cũng không ngoại lệ. Nhưng chuyện buồn hơn, nhiều cuộc tình xóm trọ để lại hậu quả nặng nề.

Một bảo vệ Trung tâm Chăm sóc trẻ Tam Bình cho biết, Trung tâm từng nhận bốn truờng hợp trẻ bị bỏ rơi, mà mẹ các cháu là công nhân lỡ dại. Có trường hợp bảo vệ bắt gặp mẹ đang bỏ con, giữ lại thì cô gái khóc xin tha “Nếu nuôi con em làm sao đi làm được. Không đi làm thì lấy gì nuôi con”.

Còn tại các trung tâm y tế xung quanh khu công nghiệp Sóng Thần, lượng nạo phá thai luôn cao hơn so với các khu vực khác. Có trạm bình quân một tháng tới trên 60 ca nạo phá thai, trong đó chủ yếu  là nữ công nhân.

Tại một dãy nhà trọ không số nằm ven thị trấn Dĩ An (Bình Dương), tôi chứng kiến nhiều cô gái hoàn cảnh lỡ làng. Dân chung quanh thường gọi dãy nhà trọ này là Xóm không chồng khi tất cả thành viên trọ đều là nữ, đều có con và đều chưa chồng. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, người thì do say đắm trong mối tình và bị lừa, người tự tìm cho mình một đứa con mong vui tuổi già.  

(Tên một số nhân vật trong bài đã được thay đổi)   

Kỳ cuối: Mô hình giúp công nhân tìm một nửa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá