Cấm giáo viên - học trò có quan hệ yêu đương

TP - Người đứng đầu ngành giáo dục Đài Loan - Wu Ching-ji cho rằng, cần có đạo luật cấm giáo viên có quan hệ tình cảm lãng mạn với học sinh, bởi điều này không phù hợp với các quy tắc đạo đức.

Trong lớp học ở Đài Loan
Trong lớp học ở Đài Loan

Trong lớp học ở Đài Loan
Trong lớp học ở Đài Loan.
 

Theo ông Wu, giữa giáo viên và học sinh nên có khoảng cách phân biệt nhất định, các mối quan hệ tình cảm không có lợi cho cả hai bên. Trong trường hợp nảy nở quan hệ tình cảm, sự việc cần được báo với hiệu trưởng và học sinh sẽ bị chuyển lớp.

Ông Wu cũng viện dẫn rằng tại các cơ sở giáo dục ở Mỹ và Anh có nhiều trường phổ biến quy định về vấn đề này, áp dụng đối với cả giáo viên hướng dẫn tốt nghiệp và sinh viên.

Trước đó, ngành giáo dục Đài Loan đã yêu cầu các trường học địa phương từ cấp tiểu học tới trung học chính thức cấm các vấn đề tình yêu giữa giáo viên và học sinh, thậm chí có thể sa thải giáo viên nếu vi phạm quy định.

Tuy nhiên, ông Wu cho biết thêm lệnh cấm chỉ áp dụng đối với các trường cấp 1 và cấp 2 – với những học sinh dưới 18 tuổi. Với sinh viên cao đẳng, đại học, ngành giáo dục chỉ khuyến cáo nên tránh các quan hệ yêu đương với giáo viên.

Tuy nhiên, nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền, Yang Chiung-ying lại đề xuất ngành giáo dục áp đặt lệnh cấm trên với cả sinh viên cao đẳng, đại học – những người đủ tuổi chịu trách nhiệm pháp lí. Đáp lại, ông Wu cho biết sẽ yêu cầu mỗi trường cao đẳng, đại học thiết lập những quy định riêng, không để xảy ra tình huống giáo viên và sinh viên có quan hệ tình cảm ngay trong nhà trường.

Trong khi đó, Hiệp hội Giáo viên cho cho rằng việc giáo dục sẽ thích hợp hơn là ban hành lệnh cấm. Tổng thư ký Hiệp hội Giáo viên Wu Chung-tai nói rằng, nhiều học sinh, sinh viên còn trẻ và tại một thời điểm nào đó có thể nhầm lẫn giữa tình yêu và lòng ngưỡng mộ đối với giáo viên của mình. Bởi thế, ngành giáo dục nên có những biện pháp giáo dục phù hợp hơn là ban hành lệnh cấm.

Hương Linh
Theo China Post

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá