Cảm ơn ông trời vì con vẫn còn cha còn mẹ

Trên đời này hạnh phúc không phải là lúc ta có cuộc sống giàu sang, có một địa vị xã hội, hay có một người yêu hoàn hảo… mà hạnh phúc nhất là khi ta còn gia đình êm ấm.

Cảm ơn ông trời vì con vẫn còn cha còn mẹ

“Cả cuộc đời mẹ cha tất bật
Cho chúng con lẽ sống tình yêu
Đại dương bao la đâu đã là nhiều
Với chúng con cha mẹ là tất cả

Có đôi lúc
Mải mê quay với dòng đời ồn ã
Những đô hội thị thành
Những phương trời lạ
Chợt giật mình tỉnh giấc nhớ mẹ cha”

Màn đêm dần buông xuống, không gian trở nên tĩnh mịch. Mọi góc phố chìm vào trong bóng tối. Ngoài kia gió Hà thành vi vu thổi, mình con ngồi đây lặng lẽ bên đống sách vở. Bất chợt con lại nhớ về mái ấm gia đình mình, nơi đó có cha, có mẹ, có ông bà và anh em.

Cha mẹ yêu quý! Có lẽ xa gia đình con mới nhận ra được sự yêu thương của cha mẹ. Đó là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, là món quà vô giá mà ông trời ban cho con. Cuộc sống muôn màu khó khăn nhiều khi con không lường trước được và mỗi lần như vậy con như muốn gục ngã, thua cuộc. Những lúc như thế con chỉ muốn tìm về mái ấm gia đình, bên vòng tay ấm áp của cha mẹ.

Cha mẹ à! Xa cha mẹ con giống như chú chim non rời tổ của mình. Khi không còn chim mẹ thì nó phải tự tập cuộc sống mới, cuộc sống tự lập. Nhưng thật khó cho nó cha mẹ à, bởi trong bầu trời rộng lớn kia có biết bao con mồi đang rình rập chờ nó, không giây phút nào nó nó thoát khỏi vòng nguy hiểm.

Và con cũng thế, cuộc sống xung quanh con toàn lừa lọc dối trá, con người ta dẫm đạp lên nhau mà sống. Giữa cuộc sống xô bồ như thế con mới chợt nhận ra rằng chỉ có tình cảm cha mẹ, mái ấm gia đình mới thực sự đi theo con suốt cả cuộc đời .

Cảm ơn ông trời vì con vẫn còn cha còn mẹ - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet.

Con tưởng rằng mình đậu đại học là có thể đền đáp được công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ . Nhưng con đã quá sai lầm vì đâu biết rằng ẩn đằng sau đó là một gánh nặng lớn con cho cha mẹ. Yêu thương con, mong con được có cuộc sống tốt như bao bè bạn khác mà cha phải chắt chiu từng đồng, mẹ phải đi làm ăn xa. Con biết nỗi nhọc nhằn của cha mẹ, nhưng sâu thẳm trong đó là tất cả tình yêu thương, lo lắng cho tương lai của con.

Giữa cuộc sống bon chen, xô bồ này có những lúc con chỉ muốn trở lại những ngày xưa ấy, những ngày bình yên e ấp trong vòng tay của mẹ, được nghe lời ru của mẹ, được cùng mẹ chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Những lúc cha mắng, con có thể chạy xộc tới mẹ ôm chặt mà khóc rấm rức hay những lúc chạy trốn khi phải chịu đòn của mẹ …nhưng con biết rằng quy luật của tạo hóa không thể thay đổi.

Cha mẹ à! Bây giờ con đã lớn, con đã hiểu giá trị của cuộc sống, bạn bè không thể ở bên con mãi mãi, nhưng gia đình thì không bao giờ bỏ rơi con dù con đúng hay đã sai Hạnh phúc của con bây giờ là có cha mẹ bên cạnh khi con vấp ngã. Cảm ơn vì được làm con của cha mẹ. Con yêu cha mẹ nhiều lắm…

Theo Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá