DMCA.com Protection Status

Cán bộ đoàn được tặng quà đặc biệt ngày Quốc khánh 2/9

TPO - Tỉnh đoàn Bình Dương đã chọn một món quà hết sức đặc biệt để tặng những cán bộ đoàn nhân ngày Quốc khánh 2/9. Thay vì được thưởng tiền, cán bộ đoàn được tặng lá cờ Tổ quốc với chủ ý món quà sẽ tăng lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của người được tặng.

Theo đó, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020); Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức trao tặng lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động thuộc Cơ quan Tỉnh đoàn.

Theo Tỉnh đoàn Bình Dương, cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân; thể hiện sự tôn trọng của mỗi người với đất nước, với biểu tượng của hồn thiêng dân tộc. Do đó, món quà đặc biệt này sẽ giúp người được tặng nêu cao tinh thần dân tộc.

Cán bộ đoàn được tặng quà đặc biệt ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Cán bộ đoàn được tặng quà đặc biệt ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 2 Cán bộ đoàn được tặng cờ nhân ngày Quốc khánh 2/9

Dịp này, có 33 lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Tỉnh đoàn Bình Dương.

Dịp này, Chi Đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 9 - xem trực tuyến Chương trình Giao lưu Tiếp lửa truyền thống "Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức, qua sự chia sẻ của 2 nhân chứng lịch sử là Đại tá, Nhạc sĩ, Tiến sĩ Doãn Nho; ông Lê Đức Vân - Trưởng Ban Liên lạc Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu, và sự tham gia của Đồng chí Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam. 

Cán bộ đoàn được tặng quà đặc biệt ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 3 Cán bộ đoàn xem trực tuyến Chương trình Giao lưu Tiếp lửa truyền thống "Tự hào Việt Nam” 

Chương trình nhằm ôn lại trang sử vẻ vang, hào hùng, truyền thống yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc, bài học giữ nước của cha ông để thế hệ tuổi trẻ hôm nay và mai sau ra sức xây dựng đất nước giàu mạnh, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc; bảo vệ nền độc lập, tự do, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Được biết trong buổi sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn Bình Dương đã chỉ đạo đồng loạt các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện công trình trao tặng lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên, tổ chức xem trực tuyến Chương trình Giao lưu Tiếp lửa truyền thống "Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.

Tình nguyện trực tuyến để có 70 máy tính tặng sinh viên vùng dịch

Với 20.000 bài đăng/chia sẻ chương trình tình nguyện trực tuyến “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” trên trang Facebook từ cộng đồng tương đương 70 laptop mới sẽ được trao tặng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt tại tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Hai học sinh nghèo có ‘bàn tay vàng’

Hai học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) có niềm đam mê thế cây, dáng đá, đã đoạt giải cao tại Hội thi tay nghề do Bộ NN&PTNT tổ chức. 

 

Tuổi trẻ Bình Dương vì môi trường xanh, chung tay đẩy lùi COVID-19

Dịch bệnh diễn biến còn phức tạp nhưng nhiều người dân chưa ý thức phòng tránh bệnh lây lan. Để người dân không ai bị nhiễm dịch và vì một môi trường sống an lành, tuổi trẻ Bình Dương đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

‘Bà đỡ’ cho thanh niên làm giàu

Từ nguồn vốn vay ưu đãi thông qua kênh của Đoàn, nhiều thanh niên ở huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) làm giàu trên chính mảnh đất 
quê hương.

Tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Sáng 29/8, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Lễ tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V. Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng