Gặp mặt các Bí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ:

Cán bộ Đoàn ngày càng được nhân dân tin cậy

TP - “Phong trào và hoạt động của Đoàn được khen ngợi, bởi đáp ứng mong mỏi của tuổi trẻ, của nhân dân. Cán bộ Đoàn được tin yêu, thể hiện qua việc giao các trọng trách, bổ nhiệm cán bộ vừa qua, tạo điều kiện cho các đồng chí thể hiện năng lực”, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ tại cuộc Gặp mặt các đồng chí Bí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ, do T.Ư Đoàn tổ chức ngày 24/3 tại Hà Nội.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đồng chí nguyên Bí thư T.Ư Đoàn tại buổi gặp mặt. Ảnh: Như Ý.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đồng chí nguyên Bí thư T.Ư Đoàn tại buổi gặp mặt. Ảnh: Như Ý.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai;  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn các thời kỳ như: Vũ Mão, Hà Quang Dự, Hoàng Bình Quân, Đào Ngọc Dung cùng nhiều đại biểu khác nguyên là Bí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn báo cáo kết quả nổi bật của T.Ư Đoàn trong nhiệm kỳ 5 năm 2011- 2015. Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành T.Ư Đoàn quyết định nhiều vấn đề quan trọng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi như xây dựng Đề án tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi. Các phong trào hành động cách mạng: “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị… Đoàn tiếp tục đảm nhận các chương trình, đề án, dự án tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc như Đề án quy hoạch xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp; Đảo thanh niên toàn quốc; Đề án xây dựng cầu nông thôn các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên…

Tự hào

Ông Vũ Mão, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội biểu dương T.Ư Đoàn tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn. Theo ông Vũ Mão, mỗi thời kỳ công tác, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đều có nét riêng đáng tự hào. Ông đã nhắc tới nhiều bí thư thứ nhất và bí thư T.Ư Đoàn như Vũ Quang, Đặng Quốc Bảo, Nguyễn Văn Đệ, Lê Quang Vịnh, Vũ Quốc Hùng, Lê Thanh Đạo… “Thế hệ cán bộ Đoàn ngày trước cho đến nay có những tấm gương tuyệt vời như nguyên Bí thư T.Ư Đoàn Sáu Phong, tức đồng chí Nguyễn Minh Triết. Sau này đồng chí giữ trọng trách Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và luôn giữ được niềm tin yêu nhất của tuổi trẻ và nhân dân cả nước. Rất đáng quý là mỗi lần gặp lại, đồng chí đều thân tình, trân trọng tất cả mọi người, khiêm nhường và giản dị, khiêm tốn, có trước có sau”, ông Vũ Mão nói.

Ông Mão nói các thế hệ Bí thư T.Ư Đoàn và lãnh đạo Đoàn tiếp theo cũng tuyệt vời, tiếp tục các truyền thống quý báu của Đoàn, trở thành những lãnh đạo của đất nước, là niềm tự hào của Đoàn Thanh niên như các anh chị Đinh La Thăng, Võ Văn Thưởng, Trương Thị Mai…

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết xúc động khi được gặp khá đông đủ các đồng chí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ. Nguyên Chủ tịch nước nói: “Cán bộ Đoàn ngày càng được nhân dân tin yêu, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin cậy. Tôi thấy điều đó qua các đánh giá của các cấp ủy đảng về phong trào của Đoàn, sự khen ngợi, ủng hộ của nhân dân đối với các phong trào, các hoạt động của Đoàn và cũng qua việc tin tưởng giao các trọng trách cho các đồng chí trưởng thành từ Đoàn trong Đại hội XII vừa qua. Sự luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ càng ngày càng nhanh, tạo điều kiện cho các đồng chí thể hiện năng lực và cống hiến”.     

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cám ơn những tình cảm và tiếp thu các ý kiến của các đồng chí nguyên Bí thư T.Ư Đoàn góp ý để cán bộ Đoàn, tổ chức Đoàn tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình.

Mãi mãi thanh xuân

Phần tiếp theo cuộc giao lưu các thế hệ bí thư T.Ư Đoàn đầy ắp tiếng cười và rộn ràng lời ca tiếng hát. Những bài hát của tuổi trẻ đã được các nhà cựu lãnh đạo và cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn Thanh niên thế hệ hiện nay say sưa thể hiện.  Và cuộc gặp kết thúc bằng dàn đồng ca của tất cả các bí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ cho đến hiện nay dẫn đầu là nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với liên khúc Lên đàng, Khát vọng tuổi trẻ, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Nối vòng tay lớn…

Tất cả rực cháy một tinh thần tuổi trẻ, cứ như mỗi thủ lĩnh thanh niên xưa vẫn ở mãi với Đoàn, ở mãi tuổi thanh xuân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng