Cán bộ Hội tránh “tụt hậu” so với sinh viên

TP - Chiều 28/6, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 trong đối tượng giảng viên trẻ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tại hội nghị, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến phong trào “Sinh viên 5 tốt” và cho rằng cần phát triển sâu rộng và nâng chất của phong trào lên hơn nữa. Anh Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Ngoại thương đề xuất, với “Sinh viên 5 tốt” cần tuyên truyền rộng rãi để xã hội, doanh nghiệp thấy được giá trị của danh hiệu. Và “Sinh viên 5 tốt” khi cầm danh hiệu này đi xin việc nó phải được xem như “thẻ bài” để được vào làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Các đại biểu cũng cho rằng, sinh viên thời đại 4.0, hội nhập quốc tế rất cần trang bị chuyên sâu ngoại ngữ, kỹ năng ứng xử và kiến thức để tự tin trong môi trường toàn cầu. Đồng thời, cán bộ Hội cũng cần thường xuyên trau dồi kiến thức, cập nhật các xu hướng mới, nắm bắt kịp thời nhu cầu, tình hình sinh viên để không bị “tụt hậu” so với sinh viên.      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng