Cận cảnh 9x "cạn mình" trong đêm nhạc giao hưởng

TPO - Tiếp tục trình diễn những bản nhạc giao hưởng cổ điển theo phong cách mới trẻ trung, sôi động hơn, dàn nhạc giao hưởng Rhapsody Philharmonic với đa số thành viên thuộc thế hệ 9x đã mang tới một đêm nhạc đáng nhớ.

Cận cảnh 9x "cạn mình" trong đêm nhạc giao hưởng

> Dàn nhạc giao hưởng 9X đầu tiên của Việt Nam

Tối 27-9, tại trung tâm văn hóa Việt – Pháp, Rhapsody Philharmonic đã có đêm trình diễn nhân dịp dàn nhạc tròn một năm tuổi. Rhapsody Philharmonic được biết đến là dàn nhạc giao hưởng trẻ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với 50 thành viên. Rhapsody đặt dấu ấn trong làng nhạc như “một cơn gió mới” khi kết hợp cả ba yếu tố nhạc nhẹ, nhạc giao hưởng và nhạc dân tộc.

Mặc dù chật ních khán giả, nhưng không gian khán phòng im lặng dành trọn cho tiếng nhạc. Sau mỗi bản nhạc, những tràng pháo tay dài dành cho những nghệ sĩ trẻ. Đêm nhạc gồm hai phần: Us Friends và Rhapsody Philharmonic.

Chương trình khéo đưa khán giả đến với thế giới của âm nhạc. Các thành viên của dàn nhạc lần lượt giới thiệu mình và trình diễn trước khán giả. Nhiều cái tên được khán giả nhắc tới trong đêm nhạc như: Minh Trường – violon; Hồng Nhung, Sơn Tùng…

Du dương trong tiếng vĩ cầm
Du dương với tiếng vĩ cầm.

Nhiều bản nhạc được chơi tại chương trình có: Spain-Chick Corea; Fusion Young, hay Wonderland, Tocatta & Fuga, Ngày rực rỡ… Những giai điệu lúc du dương, thánh thót, lúc sôi nổi, dồn dập tạo thành những khúc đoạn cao trào, thắt mở cứ cuốn khán giả vào câu chuyện âm nhạc của những nghệ sĩ 9x.

Khi bản nhạc cuối cùng kết thúc, cả khán phòng vẫn ngồi lặng yên như còn đang lâng lâng trong thế giới cảm xúc. Sau đó rất nhiều tiếng yêu cầu ban nhạc chơi tiếp đã vang lên khắp khán phòng.

Sau một năm ra đời và hoạt động, hẳn Rhapsody Philharmonic đã tạo cho mình được một vị trí trong lòng người yêu nhạc. Và đạt được những thành công trên con đường đưa nhạc giao hưởng đến với giới trẻ Việt Nam.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc của dàn giao hưởng 9x - Rhapsody Philharmonic:

Trình diễn

Cận cảnh 9x

Bản nhạc

Hòa tấu kèn và violon
Kèn và violon.
Sáo
Sáo.
Tay trống
Tay trống.
Dàn vĩ cầm
Dàn vĩ cầm.
Cận cảnh 9x
Tất cả ăn ý nhịp nhàng nhờ có sự chỉ đạo của nhạc trưởng
Tất cả ăn ý nhịp nhàng nhờ có sự chỉ đạo của nhạc trưởng.
Đêm nhạc cũng có những sự kết hợp trình diễn
Đêm nhạc cũng có những sự kết hợp trình diễn .
Có sự góp mặt của tiếng hát

Đêm nhạc mừng tròn một năm thành lập diễn ra
Đêm nhạc mừng tròn một năm thành lập đánh dấu sự trưởng thành của Rhapsody Philharmonic với nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá