Sự kiện: Thế giới trẻ

Cận cảnh 'Người nhện' trên vách núi

TPO - Mich Kemeter, 23 tuổi bất chấp những hiểm nguy đã tay không leo lên vách núi cao 150m tại Công viên quốc gia Verdon, Pháp.

Cận cảnh 'Người nhện' trên vách núi

> Đua nhau leo núi... trong nhà
> Gái văn phòng lên đỉnh Fansipan

 

Đừng nhìn xuống! Mich đang leo núi ở độ cao hơn 150m.
Đừng nhìn xuống! Mich đang leo núi ở độ cao hơn 150m..

Mich Kemeter là một “chuyên gia” leo núi tự do – một môn thể thao vô cùng nguy hiểm mà người tham gia không đem theo bất cứ vật dụng thiết yếu nào, thậm chí là cả dây thừng và dây thắt an toàn.

 

Cận cảnh 'Người nhện' trên vách núi - ảnh 2

Đồng hành cùng với anh trong cuộc phiêu lưu có nhiếp ảnh gia Alexandre Buisse, 26 tuổi đến từ Lyon, Pháp. Alex sẽ giúp Mich Kemeter ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của anh, và Alex cũng chính là người sẽ “lo phần hậu sự” nếu cuộc chinh phục những đỉnh núi của Mich không thành công.

 

Cận cảnh 'Người nhện' trên vách núi - ảnh 3

Họ đã đi rất nhiều nơi, từ Vương quốc Anh đến xứ sở Nepal để thỏa mãn khát vọng phiêu lưu và chinh phục những vách núi của mình.

"Đối với Mich, điều quan trọng nhất là cậu ta không mất tập trung. Vì nếu như thế, cậu ta có thể mất mạng bất cứ lúc nào!Tôi cũng cố gắng để ghi lại những shot hình đẹp nhất nhưng không làm mất tập trung của cậu ta vì tôi không muốn cậu ta té ngã.” Alexandre Buisse nói về người bạn đồng hành của mình.

 Cận cảnh 'Người nhện' trên vách núi - ảnh 4

“Mich là một chuyên gia leo núi giỏi nhất trên thế giới! Trong một số bức ảnh bạn có thể nhìn thấy cậu ta không được trang bị bất cứ thiết bị an toàn nào. Cậu ta giống như “Người nhện” vậy. Nhiếp ảnh gia Alexandre đã đi khắp thế giới cùng với vận động viên leo núi của mình. Những bức ảnh độc và đẹp của anh được đăng tải trên trang web www.alexandrebuisse.org

Alex nói thêm: "Leo núi như thế là rất nguy hiểm, nhưng chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi làm đúng cách, và như thế nó sẽ không còn là điều nguy hiểm cho chúng tôi nữa.”

Phượng Uyên
Theo Daily Mail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng