Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp

TPO - Những ngày này, các sinh viên múa Trường Cao đẳng Múa Việt Nam (Mai Dịch, Hà Nội) không ngừng khổ luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp quan trọng.

Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 1 Từ ngày 29/5 đến ngày 1/6, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức thi tốt nghiệp năm 2017-2018.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 2 Trong chương trình thi tốt nghiệp có nhiều nội dung như múa Cổ điển Việt Nam, múa Dân gian Dân tộc; kỹ thuật biểu diễn tác phẩm múa; nghệ thuật biên đạo múa dành cho sinh viên các lớp.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 3 Được biết, nhiều sinh viên theo học múa khi chỉ mới 12-13 tuổi. Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 4,5 năm đến 6,5 năm.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 4 Để có được động tác uyển chuyển, mềm mại các sinh viên trường Múa Hà Nội không chỉ cần năng khiếu, mà còn phải không ngừng khổ luyện. Bên cạnh đó phải giữ gìn hình thể hài hoà cân đối qua chế độ ăn uống chặt chẽ.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 5 Mặc dù đã có thời gian dài tập luyện, các sinh viên vẫn tập trung ôn thi với cường độ cao để chuẩn bị tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp quan trọng. Các sinh viên tranh thủ mọi lúc mọi nơi để luyện tập.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 6 Múa cũng là bộ môn đòi hỏi cao tinh thần đồng đội và hỗ trợ nhau để cùng toả sáng.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 7 Để có những phút giây toả sáng trên sân khấu, họ phải đổ rất nhiều mồ hôi trên sàn tập.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 8
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 9
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 10
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 11 Dù mệt mỏi, nhưng các sinh viên vẫn luôn giữ được tinh thần vui vẻ và sự quyết tâm theo đuổi đam mê nghệ thuật múa.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 12
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp - ảnh 13 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng