Cần có kế hoạch sử dụng trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã

TP - Ngày 24/9, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 26, do Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh chủ trì.

Bên cạnh các vấn đề giải quyết việc làm, đào tạo nghề, tập hợp thanh niên nông thôn..., hội nghị có nhiều ý kiến đặt ra cần có chính sách bố trí, sắp xếp công việc cho đội viên Đề án 600 trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã sau 5 năm của thực hiện đề án. Để có kế hoạch sử dụng hiệu quả 600 trí thức trẻ tình nguyện công tác vùng khó khăn, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam cho rằng, nhất thiết phải đánh giá, phân loại cụ thể về năng lực, hiệu quả công việc của từng trí thức trẻ.

Đồng thuận với việc đánh giá phân loại, anh Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, đối với những đội viên hoàn thành nhiệm vụ cần sắp xếp công việc; nhóm hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đánh giá của quy hoạch sẽ theo bổ nhiệm. Anh Vinh cũng nêu lại phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Sơ kết Đề án 600 rằng, tất cả các đội viên tham gia Đề án 600 đã là công chức nhà nước, nhưng không nhất thiết phải sử dụng ở xã; đề nghị Bộ Nội Vụ có đánh giá tổng thể để thống nhất quan điểm nhất quán trong việc quy hoạch, sử dụng đội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã: Nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2015; Một số trọng tâm công tác những tháng cuối năm với các nội dung như tiếp tục tổ chức lấy ý kiến góp ý của các đối tượng thanh niên, nhà khoa học, nhà quản lý... đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên và một số văn bản chính sách có liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá