Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong:

Cần nhiều hình thức tôn vinh sáng kiến của người lao động

TPO - Sáng 8/1, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn và trao quà Tết nguyên đán cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm việc với BCH Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn. Ảnh: Minh Tuấn
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm việc với BCH Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn. Ảnh: Minh Tuấn

Đồng chí Lê Quốc Phong ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động thiết thực, sáng tạo của Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn trong năm 2019. Công đoàn cơ quan Trung ương đoàn đã làm tốt vai trò lãnh đạo, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động.

Tại nhiều ban đơn vị, doanh nghiệp của cơ quan Trung ương Đoàn, tổ chức công đoàn bộ phận, công đoàn cơ sở đã có nhiều đổi mới hoạt động, chăm lo tốt quyền lợi của người lao động, tham gia xây dựng cơ chế chính sách trong các cơ quan, đơn vị.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn lưu ý:  Cán bộ công đoàn cần làm tốt vai trò đại diện cho người lao động. Tổ chức công đoàn tại mỗi ban đơn vị cần tham gia nhiều hơn, thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại; có nhiều hình thức tôn vinh người lao động có sáng kiến.

“Tôi sẽ dành thời gian gặp gỡ nhiều hơn với Ban chấp hành Công đoàn cơ quan, sẵn sàng lắng nghe các ý kiến từ cơ sở. Các bạn có thể gọi điện trực tiếp cho tôi”, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định. Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Phong cũng nhất trí với một số đề xuất của Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn trong phát triển đội ngũ cán bộ công đoàn, tạo hành lang, cơ chế để công đoàn hoạt động mạnh mẽ hơn…

Cần nhiều hình thức tôn vinh sáng kiến của người lao động - ảnh 1 Trao bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Trong năm 2019, Công đoàn cơ quan Trung ương đoàn đã tham mưu và phối hợp với thủ trưởng cơ quan ban hành và triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; duy trì chế độ thăm hỏi trợ cấp khó khăn đột suất 81 trường hợp; tặng 20 suất quà cho công nhân lao động khó khăn; triển khai chương trình cước viễn thông ưu đãi, tham gia sắp xếp các cơ quan báo chí; tổ chức thành công Hội thi văn hóa công sở; tổ chức Tọa đàm “Đạo đức nghề báo”, nhiều chương trình thể thao; công tác nữ công khá sôi nổi, phong phú.

Hoạt động xã hội hóa, thu hút các nguồn lực để tổ chức hoạt động cho người lao động được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả rõ nét… Hoạt động của công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận tại các ban đơn vị đạt nhiều kết quả tích cực…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng