Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng:

Cần phát huy tối đa tính sáng tạo của thanh niên

TP - Ngày 19/3, đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng

Nhận xét về việc triển khai các chương trình hoạt động trong Tháng Thanh niên 2007, đồng chí Võ Văn Thưởng nói:

Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã làm tốt vai trò tham mưu với Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành để tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Tỉnh Đoàn đã tổ chức được các cuộc gặp gỡ, trao đổi để lãnh đạo tỉnh lắng nghe tâm tư tình cảm, từ đó có những quyết sách phù hợp cho thanh niên.

Các hoạt động của Đoàn nhằm phát huy vai trò của thanh niên tham gia phát triển KT-XH, chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao có những chuyển biến đáng kể.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh phải thực sự đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Đoàn trong giai đoạn hiện nay, nhất là phương thức chỉ đạo của các cơ quan lãnh đạo của Đoàn đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí nói: “Vấn đề này đã được triển khai từ lâu nhưng chưa thực sự có chuyển biến. Các đoàn thể nói chung, trong đó có Đoàn thanh niên chậm đổi mới.

Chúng ta thường đổ lỗi cho cơ chế thị trường chứ ít có địa phương nào nói rằng nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn chưa theo kịp sự phát triển KT-XH.

Phương pháp giáo dục đối với thanh thiếu niên còn xơ cứng. Rất ít tỉnh thành chú ý đến việc tổ chức cho những đoàn viên ưu tú  nói chuyện với thiếu nhi, những người thành đạt trò chuyện với học sinh trung học; mời những người vượt qua hoàn cảnh nghèo khó để thành đạt trong xã hội về phổ biến kinh nghiệm, động viên khuyến khích thanh thiếu niên nông thôn vùng sâu vùng xa…”.

Về cuộc vận động Thanh niên học tập và làm theo lời Bác, đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý cần phát huy tối đa tính sáng tạo của thanh niên. Làm sao để thanh niên tự tìm tòi, nghiên cứu cách thức vận dụng lời dạy của Bác vào thực tiễn cuộc sống. Đề cao phê bình và tự phê bình, xây dựng những phẩm chất tốt nhưng đồng thời phải đẩy lùi những cái xấu… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng