Cần tạo cơ chế, giao việc làm phù hơp cho thanh niên

TP - Ngày 19/9, đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên (TN) và công tác TN năm 2013 tại Hải Dương.

Cần tạo cơ chế, giao việc làm phù hơp cho thanh niên

> Tặng 250 phần quà trung thu cho trẻ em nghèo ở Vĩnh Long

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Tỏ cho hay, Hải Dương hiện có 45 vạn TN trong độ tuổi từ 16-30, chiếm gần 30 % dân số và gần 45% lực lượng lao động toàn tỉnh.

Xác định được tầm quan trọng của TN trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chính quyền, các sở, ban ngành đã quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả khả quan trong việc thực hiện pháp luật, chính sách TN và công tác TN trên toàn tỉnh. Trong 5 năm, đã có 165 cán bộ Đoàn được luân chuyển sang công tác Đảng, đoàn thể, chính quyền; 242 đồng chí được bầu vào HĐND các cấp; kết nạp Đảng được 10.662 đồng chí.

UBND tỉnh đã ban hành chế độ thu hút, ưu đãi nhân tài, nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, cán bộ trẻ có năng lực được tiếp nhận vào các cơ quan của tỉnh. Về vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm, hiện có 137.000 lượt TN được tư vấn nghề , trên 28.000 TN được dạy nghề, trên 65.000 TN được giải quyết việc làm…

Anh Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những kết quả tỉnh Hải Dương đã đạt được, đặc biệt là UBND tỉnh đã dành sự quan tâm khi mỗi năm tổ chức tổng kết, đánh giá công tác TN một lần, xây dựng được đề án phát triển TN giai đoạn 2011-2020.

Đối với Đoàn TN, anh Vinh cho rằng, bên cạnh Đoàn TN chủ động, tỉnh cần linh hoạt tạo cơ chế, giao đúng việc để TN phát huy được vai trò, làm được những công việc ý nghĩa, tạo dấu ấn trong đời sống xã hội.

Tuy nhiên, anh Vinh cho rằng, thời gian tới, tỉnh cần có báo cáo số liệu cụ thể hơn nữa những việc đã làm và chưa làm được trong việc thực hiện pháp luật, chính sách TN, đặt ra các mục tiêu cụ thể hơn.

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND thị xã Chí Linh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá