Cẩn thận khi... làm đẹp

Ngày nay, do các teen nữ khá chú ý đến việc làm điệu nên những dịch vụ ăn theo như làm móng, nhuộm tóc, uốn lông mi rầm rộ ra đời.

Không chỉ hình thành tiệm, các dịch vụ làm móng tay, móng chân dạo còn toả ra tới tận những ngõ hẹp để phục vụ quý cô nương!

Zoom vào bộ đồ nghề

Do nghèo, lam lũ với cuộc sống nên đa phần những người làm móng tay dạo chỉ chú trọng việc có đầy đủ những vật dụng cho teen mê thôi chứ chẳng cần quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ hay là nó được làm bằng gì!

Theo chân nhỏ bạn thân, tôi đến thăm căn nhà trọ cũ kĩ, ọp ẹp của dì Năm (tên người làm móng tay dạo) nằm sâu hun hút trong con hẻm nhỏ.

Hai bên lối vào đã thấy nào là phân mèo, rác rến, mùi nước tiểu xông lên nồng nặc.

Ngồi chơi nên tôi tranh thủ liếc sơ qua bô đồ nghề làm móng của dì Năm và... phát hoảng khi thấy một số vật dụng như kềm, dũa đã bị sét một phần nơi khoé. Kế bên là những vỏ chanh vứt tứ tung nằm lẫn luôn trong bộ đồ làm móng.

Khỏi phải nói về mức độ vệ sinh của những vật dụng này. Nghĩ đến nhỏ bạn cùng lớp hay làm móng dạo mà tôi phát run.

"Làm đẹp… giá rẻ! Ngu gì không nhào vô!"

Đó là phương châm của nhiều teen nữ hiện nay. Khi nghe hỏi về việc mất vệ sinh khi làm móng dạo thì nhiều nàng bĩu môi: ”Ôi trời! Người ta làm được thì mình làm được có chết đâu mà lo!”...

Giờ tan học, tại trường MĐC (TP.HCM), do nằm ngay vòng xoay Phú Lâm nên cảnh buôn bán nhộn nhịp cộng với xe cộ qua lại làm không khí cực kì...lộn xộn.

Chen lẫn trong dòng người xe là những cô làm móng dạo kè kè giỏ “đồ nghề” để "hành tẩu giang hồ"! Vừa liếc ngang liếc dọc kiếm mối, một người làm móng dạo nhác thấy nhóm teen nữ quen thuộc gồm các nàng K,C,A ngồi sát vào trong góc đường cho khuất ánh nắng.

Người làm móng vội xà vào, bày ra nào kềm kéo, dũa cùng những loại sơn móng tay móng chân không biết xuất xứ nguồn gốc từ đâu!

Trong khi người làm móng vô tư làm thoăn thoắt, các teen trên hí ha hí hửng “tám” với nhau mà chẳng thèm để ý những vật dụng chỉ được lau sơ qua, còn miếng chanh người làm móng mang theo thì đen thui (chắc được sử dụng qua... “vài chục lần” là ít)...

Hiểm nguy rình rập

A.T (trường BP) cho biết một lần làm móng dạo ở trước trường, cô nàng giật mình khi thấy chiếc kềm sơ cua của người làm móng dính ít máu khô. Hỏi thì người đó nói là màu của nước sơn.

Tuy nhiên T thì đoan chắc đó là... máu người! Ớn quá, từ đó T đã từ giã việc làm móng tay, móng chân dạo.

Làm đẹp là quyền lợi chính đáng của phụ nữ nói chung và teen nữ nói riêng. Nhưng có lẽ cũng không nên làm đẹp “mọi lúc - mọi nơi - mọi thời điểm”. Hãy nghĩ đến những căn bệnh về da, lây truyền qua máu.

Hiểm họa thật khôn lường khi trong những vật dụng ấy chứa hàng trăm hàng ngàn con vi trùng mà khi chúng xâm nhập vào da thì...eo ơi, không biết chuyện gì sẽ xãy ra!

Hãy tự bảo vệ chính mình khi các bạn có thể nhận xét và đánh giá đâu và lợi và đâu là hại.

Không khó để tránh xa những cách làm đẹp không an toàn, chỉ cần teen nhà ta có ý thức về việc này thì sẽ tránh được những tác hại không mời mà đến.

Theo Mực Tím 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá