Cần Thơ: 800 bạn trẻ hiến máu

TPO - Sáng sớm 12/1, hơn 800 ĐVTN các trường đại học, cao đẳng, công an, quân đội, các đoàn trực thuộc Thành đoàn TP Cần Thơ có mặt tại tại Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tham gia Ngày Chủ nhật Đỏ 2014.

Các bạn trẻ hiến máu tại Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Tiến Hưng
Các bạn trẻ hiến máu tại Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Tiến Hưng

Nắng sớm, khí thế tuổi trẻ tình nguyện hiến máu tại Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong và Thành đoàn TP Cần Thơ tổ chức đã làm ấm lên vùng đất Tây Đô.

Ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ngành TP Cần Thơ có mặt tại Ngày Chủ nhật Đỏ.

Trong buổi lễ tuyên dương 25 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, ông Lê Hùng Dũng nói: Những giọt máu của tuổi trẻ cứu những mạng người là hành động, nghĩa cử đẹp. Nhân dịp này, tôi kêu gọi các bạn trẻ tình nguyện hiến những giọt máu cứu người.

Bạn Tống Thanh Hiền, 28 tuổi, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn phường Lê Bình (Cái Răng, TP Cần Thơ) đã 24 lần hiến máu cứu người, nói: “Tôi thấy phấn khởi khi được hiến những giọt máu của mình để cứu sinh mạng cho người khác và tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến trong thời gian tới.

Bạn Võ Minh Kha, sinh viên ngành công nghệ thông tin Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ cần Thơ cho biết: “Tôi và các bạn đến đây từ sáng sớm, rất háo hức và tự hào hiến máu nhân dạo để cứu người. Đây là việc làm bình thường nhưng đầy ý nghĩa”.

Theo thông tin của Thành đoàn TP Cần Thơ, hơn 800 ĐTVN tình nguyện hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ. Bác Nguyễn Ngọc Huỳnh, GĐ Bệnh viện Huyết học- Truyền máu Cần Thơ cho biết, do khả năng lưu trữ máu, chúng tôi chỉ chứa được 400 đơn vị máu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá